กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสวนสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ เป็นผลงานจาก OneKindesign โครงสร้างบ้านสูงใหญ่ ภายนอกเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่ายคล้ายบ้านสวนทั่วไป แต่ภายในแฝงไว้ด้วยดีไซน์ที่เป็นธรรมชาติ ดูอบอุ่นน่าอยู่ จะน่าสนใจขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านสวนสองชั้นหน้าจั่ว ผนังกรุแต่งด้วยไม้ทั้งหมดทาทับด้วยสีขาวสว่าง ส่วนผนังใต้หลังคากรุด้วยเมทัลชีทสีขาวพร้อมกรุช่องหน้าต่างสำหรับระบายแสงแดดและความร้อนภายใน ส่วนบริเวณพื้นที่ทางเข้าหน้าบ้าน มีมุมนั่งเล่นขนาดพอเหมาะพร้อมมุงหลังคากันสาดป้องกันแดดและฝนซัดสาดเข้าบ้าน

 

ลานหน้าบ้านปลูกสนามหญ้าสีเขียวสด ปูหินก้อนเล็กโรยเป็นทางเดินเข้าบ้าน ซึ่งจะมีเฉลียงไม้ขนาดพอเหมาะ จัดวางโต๊ะเล็กๆ ไว้ ประดับเพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยไม้กระถางสีสดเพิ่มความมีชีวิตชีวา เป็นมุมพักผ่อนหน้าบ้านที่อบอวลไปด้วยความสดชื่นและบรรยากาศสุดชิลล์

 

สำหรับภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวสลับเทา เป็นโทนสีเย็นที่ช่วยให้บรรยากาศภายในห้องดูสดชื่นและผ่อนคลาย พื้นที่ใช้สอยจัดแบ่งออกเป็นสัดส่วน โดยห้องโถงกลางแห่งนี้ จะประกอบไปด้วยมุมโซฟานั่งเล่นติดริมหน้าต่าง มุมรับประทานอาหาร และมุมทำทัวแบบเปิด

 

เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในการตกแต่งจะเน้นวัสดุไม้เป็นส่วนใหญ่ ไล่ตั้งแต่โต๊ะไม้ ชั้นวางของ พื้น รวมไปถึงของประดับดีไซน์โบราณ ให้ความสวยงามคลาสสิค ซึ่งองค์ประกอบทั้งหมดนี้ สะท้อนการตกแต่งภายในสไตล์รัสติคได้เป็นอย่างดี

 

มุมทำครัวแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ผนังกันเปื้อนกรุกระเบื้องลายอิฐสีขาว ประกอบเข้ากับเคาน์เตอร์บิวท์อินรูปตัวแอล มีช่องขนาดเล็กเชื่อมต่อไปยังห้องเก็บของและห้องชงชา เป็นมุมครัวเล็กๆ ที่มีอุปกรณ์ทำครัวแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นซิงค์ล้างจาน เตาหุงต้ม และเครื่องดูดควัน สำหรับป้องกันกลิ่นและควันไม่ให้อบอวลภายในบ้าน

 

ห้องนอนตกแต่งผสมผสานระหว่างผนังปูนและผนังไม้ แต่งแต้มด้วยโทนสีเขียวพาสเเทลให้กลิ่นอายแบบห้องวินเทจ โอบล้อมไปด้วยหน้าต่างกระจกเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องนอนเด็กตกแต่งน่ารักสมวัย เน้นโทนสีสบายตา จัดสรรพื้นที่ใช้งานสำหรับเด็กๆ ได้อย่างเหมาะสม มีพื้นที่กว้างให้เหล่าสมาชิกตัวน้อยได้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างเต็มที่

 

สำหรับห้องน้ำ ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาอ่อน ติดตั้งเคาน์เตอร์ซิงค์บิวท์อินปูท็อปกระเบื้องลายหินอ่อน ประดับด้วยโคมไฟดีไซน์คลาสสิค แบ่งซิงค์ล้างหน้าออกเป็นสองฝั่ง ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยได้มากขึ้น

 

ส่วนอีกฝั่งจะเป็นในส่วนของมุมอาบน้ำ ปูพื้นกระเบื้องหินอ่อนโทนขาวเทา มุมฝักบัวด้านในกั้นฉากด้วยกระจกใสบานใหญ่ ปูกระเบื้องลายอิฐสีขาวสะอาดตา สร้างบรรยากาศผ่อนคลายในทุกการใช้งาน

 

นอกจากมุมพักผ่อนหน้าบ้านแล้ว บริเวณหลังบ้านเองก็ยังมีชานกว้าง จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อน เปิดโล่งรอบด้านเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีที่เราทำมาให้ชมกันในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ที่มา : OneKindesign

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)