พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ “บ้านตากอากาศขนาดใหญ่” ที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ มีความโดดเด่นเรื่องรูปทรงและวัสดุที่เลือกใช้ จะสวยงามและแฝงไอเดียเจ๋งๆ ไว้แค่ไหนนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยครับ

Contemporary villa house Wood decor (9)

 

ตั้งอยู่บนเนินเขา ที่ตกแต่งให้เป็นลานโล่ง เป็นหญ้าสีเขียวสด รอบตัวบ้าน แบบสวนหย่อมสมัยใหม่ และมีไม้ยืนต้นเพียงน้อยขึ้นอยู่หน้าบ้าน สร้างบรรยากาศทื่ร่มรื่นรองรับการใช้งานดูดีมีรสนิยมเป็นที่สุด

Contemporary villa house Wood decor (11)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ตัวบ้านขนาดใหญ่ หลังคาทรงจั่วชิ้นใหญ่ มีความภูมิฐาน ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง สีน้ำตาลเข้ม ดูภูมิฐาน สร้างมุมมองและสะท้อนรสนิยมผู้ใช้งานตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยช่องแสงกระจก ดูทันสมัยมากขึ้น

Contemporary villa house Wood decor (8)

 

เว้นเสาลอยตามเฉลียงรอบบ้าน รองรับหารใช้งานของผู้อาศัยได้ดีเยี่ยม แถมการตกแต่งด้วยพรรณไม้นานาชนิดรอบบ้าน ดูร่มรื่นมากขึ้น

Contemporary villa house Wood decor (7)

 

แปลนบ้านนั้นออกแบบให้มี 4 ห้องนอน ในชั้นบน และมี 3 ห้องน้ำรองรับการใช้งานของครอบครัวใหญ่ จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ คือเรียงต่อกันไปตามลำดับความสำคัญ

Contemporary villa house Wood decor (6)

 

ใช้พื้นที่ชั้นล่าง เป็นส่วนรับแขก เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบ และให้ชั้นสองเป็น ส่วนของห้องนอนทั้งหมด

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยชิ้นเฟอร์นิเจอร์ ใช้พื้นไม้สีอ่อน ตัดกับผนังปูนขาวล้วน สลับดำและน้ำตาล ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ โลหะผสม ชิ้นเบาบาง สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม สร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อนเป็นที่สุด

Contemporary villa house Wood decor (2)

 

แบบบ้านขนาดที่ 240 ตร.ม. ขึ้นไป แต่ในงบในการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาทขึ้นไปเช่นกัน นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบและเชิญนำไอเดยข้างต้นนี้ ไปปรับปุงใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป
ที่มา : Archdaily

Contemporary villa house Wood decor (5) Contemporary villa house Wood decor (10) Contemporary villa house Wood decor (12) Contemporary villa house Wood decor (13) Contemporary villa house Wood decor (1) Contemporary villa house Wood decor (3) Contemporary villa house Wood decor (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...