กลับมาพบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน ซึ่งวันนี้เราก็มี บ้านไม้สไตล์คอนเทมโพรารีลอฟท์ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านค่ะ ภายนอกดูเหมือนบ้านไม้ในชนบท แต่ภายในเปี่ยมไปด้วยดีไซน์ทันสมัย ในโทนสุดสบายตา เหมาะสำหรับคนเมืองที่ปรารถนาจะอาศัยอยู่ใกลชิดกับธรรมชาติ เป็นโปรเจ็กต์การออกแบบจาก US Architect + Design เราไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านไม้ในตัวเมืองสโปแคน รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ลักษณะเป็นสองชั้น ภายนอกมีดีไซน์คล้ายกับบ้านคันทรีผสมผสานกับลอฟท์ ปคกลุมด้วยหลังเพิงหมาแหงนเล่นระดับ บริเวณห้องชั้นล่างก่อผนังปูนเปลือย มาพร้อมกับพื้นที่โล่งว่างใต้ถุน ซึ่งเกิดจากการต่อติมระเบียงตรงชั้นสอง

 

ระเบียงโครงเหล็ก ปูพื้นไม้ มีพื้นที่โล่งกว้าง พร้อมจัดวางโต๊ะและเก้าอี้นั่งและบาร์ยาวริมหน้าต่างไว้ เพื่อเป็นพื้นที่พักผ่อนนอกบ้านท่ามกลางต้นไม้สูงใหญ่ ที่ช่วยสร้างความร่มรื่นและอากาศสดชื่นให้กับมุมพักผ่อนนอกบ้าน

 

ด้านในเป็นห้องเพดานสูงโปร่ง ตกแต่งผสมผสานระหว่างผนังซีเมนต์ที่แต่งแต้มด้วยสีขาวและเพดานไม้สนสีเข้ม ซึ่่งเชื่อมโยงไปยังดีไซน์โครงไม้ภายนอก ผนังส่วนหนึ่งติดตั้งหน้าต่างและช่องรับแสงไว้โดยรอบ ช่วยให้แสงแดดจากธรรมชาติถ่ายเทเข้ามาภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง และยังเป็นการเปิดรับทิวทัศน์สีเขียวเข้ามาสู่ตัวบ้านได้อีกด้วย

 

ถึงแม้ภายนอกจะมีลักษณะเหมือนบ้านไม้ทั่วไป แต่ภายในกลับให้ดีไซน์ที่มากกว่า ทั้งเฟอร์นิเจอร์หรู และการตกแต่งที่ทันสมัย พร้อมฟังก์ชันใช้งานแบบครบครัน ขับให้บ้านไม้เรียบง่ายกลายเป็นบ้านอันแสนอบอุ่นน่าอยู่ มีสัมผัสแห่งความสบายในทุกพื้นที่

 

มุมทำครัวแบบเปิด ติดตั้งชุดครัวบิวท์อินวัสดุไม้ปูท็อปสีขาวสะอาดตา มาพร้อมชั้นเก็บของยึดผนัง ช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บอุปกรณ์ทำครัวประเภทต่างๆ รวมไปถึงยังติดตั้งเครื่องดูดควัน เพื่อระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหาร ไม่ให้อบอวลอยู่ภายในบ้าน

 

ห้องนอนตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีขาว ประดับด้วยพัดลมเพดานดีไซน์คลาสสิค มาพร้อมประตูที่เชื่อมต่อไปยังระเบียงพักผ่อนส่วนตัว เรียกได้ว่าบ้านหลังนี้มีการจัดมุมพักผ่อนให้กับผู้อยู่อาศัยในทุกพื้นที่จริงๆ ค่ะ

 

สุดท้ายคือห้องน้ำ ผนังกรุกระเบื้องโทนสีขาวดูสะอาดตาน่าใช้งาน ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทาเพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด อีกทั้งยังมีการจัดแบ่งมุมใช้งานได้เป็นอย่างดี โดยห้องนี้ประกอบไปด้วย มุมซิงค์ล้างหน้า และมุมอ่างอาบน้ำริมกระจก ให้ผู้ใช้งานได้เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพของต้นไม้และดอกไม้สีสดภายนอก

 

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งแบบบ้านดีไซน์เก๋ที่เราอยากให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้ชมกัน หวังว่าจะถูกใจทุกคนนะคะ ^^

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)