สิ่งสำคัญที่สุดในการ ก่อสร้างบ้าน นอกเหนือจากการหาแบบที่ถูกใจ ก็คือการจัดตั้งงบประมาณให้พอเหมาะกับค่าก่อสร้าง หลายคนก็อาจสงสัยว่า เราจะรู้ได้อย่างไรว่าต้องใช้ค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างเท่าไหร่?

งานนี้เราก็ต้องไปไล่ดูจาก ตารางการประเมินราคางานก่อสร้าง ซึ่งถ้าหากใครไม่ศึกษาตารางนี้ก่อนเริ่มสร้างบ้าน ก็อาจตกเป็นเหยื่อของผู้รับเหมา ที่คิดราคาเกินอัตราก็เป็นได้

และวันนี้ ในบ้าน ก็จะขอมาแบ่งปัน “ตารางการประเมินราคางานก่อสร้างเบื้องต้น” เพื่อเป็นข้อมูลให้กับผู้ที่กำลังจะสร้างบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้าน 1 ชั้น 2 ชั้น หรือทาวน์เฮาส์ สำหรับคนที่ต้องการวางแผนค่าใช้จ่ายแต่เนิ่นๆ หมดปัญหาเรื่องโดนโกงราคา งานนี้ได้บ้านสวยๆ มาอยู่กันอย่างอุ่นใจแน่นอนค่ะ

 

ราคาประเมินค่าก่อสร้างอาคาร ประจำปี พ.ศ.2561

ดาวน์โหลดเป็นไฟล์ PDF : goo.gl/PAcGRr

อย่างไรก็ตาม ใครที่มีแบบบ้านในฝันแล้วก็ควรนำแบบไปให้ผู้รับเหมาดูก่อน เพื่อที่ทางผู้รับเหมาจะได้ถอดแบบราคาวัสดุได้อย่างละเอียด วิธีนี้ก็จะทำให้เราทราบงบประมาณได้ชัดเจนขึ้น ในบ้าน ขอเอาใจช่วยให้คนที่อยากสร้างบ้านทุกท่านได้เจอกับผู้รับเหมาดีๆ นะคะ ^^

ที่มา : thaiappraisal

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)