ถ้าจะสร้างบ้านสักหนึ่งหลัง สไตล์ก็เป็นสิ่งสำคัญ ที่จะบ่งบอกรสนิยมของผู้ใช้งาน ครั้งนี้จะพาเพื่อนๆ มาชมบ้านเดี่ยว ที่ออกแบบให้มีสองอารมณ์ บ้านขนาดกลางๆ ในรูปทรงที่โมเดิร์นและคอทเทจสมัยใหม่ พร้อมสนามหญ้า สวนหย่อมกลางบ้าน เชิญไปชมแปลนบ้าน และบรรยากาศรอบๆ กันเลย

 

ด้วยทำเลของบ้านที่อยู่กลางเมือง หน้าบ้านจึงติดกับแนวถนน ดีไซน์ให้มีแนวรั้วขนาดใหญ่ ที่ตกแต่งด้วยอิฐโชว์แนว ดูเก่าๆ ให้อารมณ์อาร์ตๆ ไปในตัว

 

ตัวบ้านรูปทรงแบบบ้านคอทเทจ และมีสไตล์โมเดิร์นผสมเอาไว้ จากโครงสร้างคอนกรีตและเหล็ก ใช้หลังคาทรงจั่ว และเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเล็กน้อย ไฮไลท์ของการตกแต่งคือการนำไม้เข้ามาช่วยสร้างสีสัน และพื้นผิวที่แตกแต่งกันไป แถมการเปิดโล่งจากวัสดุที่เลือกใช้ คือกระจกบานใหญ่รอบๆ ตัวบ้าน สร้างความงามแถมได้ประโยชน์อีกมากมาย

 

บ้านสองชั้น จึงเป็นบ้านขนาดกลางที่ออกแบบไว้ 4 ห้องนอน มากับพื้นที่พักผ่อนขนาดใหญ่ ที่ส่วนรับแขก ส่วนทานอาหาร ที่พร้อมจะแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงภายนอก ในส่วนของหลังบ้าน ที่ดูเป็นเอกลักษณ์ของบ้านหลังนี้

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นร่วมสมัย จากพื้นไม้ และตกแต่งแบบทูโทนน้ำตาล ขาว ได้ความภูมิฐาน โก้หรูแบบเต็มๆ จากงานไม้ที่ตกแต่ง บนโครงสร้างเหล็กเพิ่มเติม

 

 

แถมยังใช้ของใช้จุกจิกสีสันสดใส สร้างความสนุกสนาม มีชีวิตชีวาเพิ่มเติม

 

แบบบ้านที่มีขนาด 260 ตร.ม. ขึ้นไป และการตกแต่งโดยการเลือกใช้วัสดุสมัยใหม่ และงานไม้จำนวนมาก จึงใช้งบในการก่อสร้างที่ 6 ล้านบาทขึ้นไป เชิญเพื่อนๆ รับชมและหยิบจับไอเดียต่างๆ ข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

 

ที่มา : Homeworlddesign


.

.


.

.


.

.


.

.

.

.

.

.

.

.


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...