ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกคนค่ะ วันนี้เราจะพาไปชมบ้านจากต่างประเทศ ซึ่งบ้านหลังนี้ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้ชีวิตคนเดียวหรือสองคน และเป็นผลงานการออกแบบจาก Backyard Grannys บริษัทรับออกแบบสร้างบ้านจากประเทศออสเตรเลียค่ะ

ลักษณะภายนอกเป็น บ้านตู้ไม้ดีไซน์เคบิน ขนาดกะทัดรัด เน้นวัสดุจากไม้เป็นหลัก พร้อมยกใต้ถุนต่ำ เพื่อให้ลมโกรก รวมทั้งป้องกันแมลงและสัตว์เลื้อยคลานต่างๆ ส่วนบริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่เฉลียงรองรับการพักผ่อนสำหรับคนในครอบครัว และหลังคาที่เลือกใช้เป็นเพิงหมาแหงน ดูแล้วลงตัว อีกทั้งเข้ากับรูปทรงบ้านเป็นอย่างดี

 

บรรยากาศภายใน

พื้นที่ภายในให้ความรู้สึกสว่างตา โดยจะเน้นโทนสีขาวเป็นหลัก เช่นเดียวกับเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้โทนสีเย็นเหมือนกัน ส่วนพื้นเป็นวัสดุไม้ขัดเงาเล็กน้อย ซึ่งให้บรรยากาศที่อบอุ่นมากขึ้นค่ะ

.

 

ในส่วนของห้องครัวมีความโปร่งโล่งสบาย และวางแปลนแบบเปิดไว้ เนื่องจากพื้นที่มีขนาดจำกัด จึงไม่เหมาะในการกั้นห้องหรือแบ่งโซน นอกจากนั้นแล้วเคาน์เตอร์รูปตัวซีก็ช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำอาหารกว่าเดิม

 

มุมมองในแนวกว้างจะเห็นว่าการไม่กั้นห้องนั้นช่วยให้แสงธรรมชาติจากหน้าต่างแต่ละจุด ส่องไปยังพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้ด้านในดูไม่ทึบ อยู่อาศัยได้สบายๆ

 

ห้องน้ำมีเพียงแค่ห้องเดียวทั้งนั้น แต่ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าเต็มที่ และให้ความรู้สึกที่ไม่อึดอัด เพราะโทนสีที่เลือกใช้เป็นสีสว่างนั่นเอง ไม่เพียงเท่านั้นสุขภัณฑ์ที่เลือกใช้ก็ช่วยประหยัดพื้นที่มากๆ รวมทั้งมีการจัดวางฟังก์ชั่นได้ครบครัน

 

เช่นเดียวกับพื้นที่ภายนอก ห้องนอนจะเน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก คือ มีเพียงแค่บานหน้าต่างให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้บางส่วน พร้อมพัดลมเพดานเท่านั้น

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบบ้านน่ารักขนาดกะทัดรัดแบบนี้ สามารถเข้าไปเยี่ยมชมบ้านหลังอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ แล้วพบกันใหม่นะคะ ^^

ที่มา : backyardgrannys

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?