กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้เรามาพร้อมกับ บ้านสไตล์คอทเทจชั้นเดียว ดีไซน์คล้ายบ้านชนบทในต่างประเทศ โดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งยังมีพื้นที่ใช้สอยภายในปลอดโปร่งโล่งกว้าง รองรับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวขนาดกลาง เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจาก คิดต่าง แบบ มีเหตุผล ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง โครงสร้างเหล็กตัวบ้านยกสูงจากพื้น ตกแต่งภายนอกด้วยไม้เทียสีเทาอ่อน หลังคามุงชิงเกิ้ลรูฟสีเข้ม ลงตัวทุกมุมมอง สวยงามในแบบบ้าสไตล์คอทเทจ 

 

พื้นที่หน้าบ้านออกแบบให้มีเฉลียงขนาดย่อม สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอี้เป็นมุมพักผ่อนชมวิวนอกบ้านภายใต้ร่มเงาของหลังคากันสาดได้

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางโล่งกว้าง ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวแซมน้ำตาลอ่อน ลงตัวไปกับพื้นไม้ลามิเนต เป็นองค์ประกอบโดยรวมที่ขับให้บ้านดีไซน์เรียบหรูดูน่าอยู่ เคล้าไปด้วยความอบอุ่นผ่อนคลายมากขึ้น

 

พร้อมทั้งมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ ช่วยให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้โดยสะดวก ยิ่งเพิ่มบรรยากาศปลอดโปร่งและสดชื่นได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

บ้านสไตล์คอทเทจหลังนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยราว 85 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 890,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครชื่นชอบ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Line : nuntawut789

Facebook : คิดต่าง แบบ มีเหตุผล

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)