พบเจอแรงบันดาลใจกับแบบบ้านที่นำมาฝากกันเป็นประจำ ครั้งนี้ ในบ้าน มีบ้านสวนขนาดเล็กๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ทามกลางธรรมชาติมาให้ชมครับ

cottage House Design shape and color (7)

ตั้งอยู่ริมสวน ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า ดูผ่อนคลายอารมณ์ ไม้ยืนต้นให้ร่มเงาเล็กน้อยในข้างบ้าน สมกับเป็นบ้านสวนเป็นที่สุด ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย เนื่องจากที่ดินนั้นมีความลาดเอียงอยู่

cottage House Design shape and color (5)

ตัวบ้านโคร้งสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงแบบเรียบง่าย ทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยผนังจากไม้ สีเทาทั้งหลัง ตกแต่งด้วยไม้แดงและขาวเพิ่มเติม ใช้หลังคาทรงจั่วเรียบง่ายที่สุด เหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเราอีกด้วย

cottage House Design shape and color (4)

ภายในนั้นออกแบบคล้ายห้องสตูดิโอ เป็นห้องโถงขนาดใหญ่ ดูจะเหมาะกับบ้านสวน บ้านตากอากาศมากกว่า แต่ถ้าเพื่อนๆ จะประยุกต์ให้มีห้องนอนละก็ แนะนำให้กั้นผนังเบาจากไม้ หรือปรับให้มีที่นอนภายในก็ได้ แยะส่วนครัวและห้องน้ำ ออกจากตัวบ้านก็ดี เพื่อเพิ่มพื้นที่ภายในให้โล่งมากขึ้น

cottage House Design shape and color (2)

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณเพียง 3 แสนบาท ด้วยพื้นที่ 25 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆลองชมและนำไปใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Pinoyhouseplans

cottage House Design shape and color (8) cottage House Design shape and color (9) cottage House Design shape and color (1) cottage House Design shape and color (3) cottage House Design shape and color (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...