สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน และก็กลับมาพบเจอไอเดียสำหรับบ้านในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ มีแบบบ้านไม้ สไตล์คอทเทจหลังสวยๆ มาฝากกันในครั้งนี้ มาพร้อมเฉลียงขนาดใหญ่ เป็นที่ชื่นชอบของครอบครัวคนไทย อย่ารอช้า เชิญรับชมภาพบรรยากาศต่างๆ ไปพร้อมกันเลย

cottage House on the hill (5)

 

ทำเลที่ตั้งของบ้านนั้น อยู่บนเนินเขา ที่เป็นเนินลาดเอียงพอประมาณ ตกแต่งดว้ยไม้พุ่มตามหน้าบ้านเล็กน้อย เปิดรับมุมมองของตัวบ้านได้โดดเด่นมากขึ้น

cottage House on the hill (4)

 

ตัวบ้านออกแบบให้มีเฉลียงขนาดใหญ่ กั้นตัวบ้านทั้งสองส่วนไว้ สามารถรองรับกิจกรรมได้มากมายเลยทีเดียว

cottage House on the hill (7)

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ที่ตกแต่งด้วยไม้เช่นกัน บนรูปทรงของบ้านคอทเทจ จับคู่กับหลังคาจั่วดูสวยงามปนความน่ารัก ผนังไม้สีน้ำตาล และสีฟ้าพาสเทลแยกหลังไป ก็เป็นตัวไฮไลท์ของบ้าน ได้โดดเด่นเช่นกัน

cottage House on the hill (9)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แบบแยกหลังกัน มีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ก็ครบครันเช่นกันภายใน

cottage House on the hill (2)

 

ตกแต่งภายในแบบทรอปิคอล โทนสีสวย คือการนำเอาวัสดุจากไม้มาช่วยตกแต่ง ผสมกับผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาว ดูสวยงามแบบสะอาดๆ ตกแต่งด้วยไม้ตามเฟอร์นิเจอร์ ดูน่าใช้งานมากขึ้น

cottage House on the hill (1)

 

อยู่ในพื้นที่ใช้สอยไม่รวมเฉลียงที่ 60 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 4 – 5 แสนบาท เชิญเพื่อนๆรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันต่อในด้านล่าง และหวังว่าแบบบ้านหลังนี้ จะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันได้เลย
ที่มา : Tinyhouseswoon
cottage House on the hill (3) cottage House on the hill (6) cottage House on the hill (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...