พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ วันแบบนี้ บ้านเดี่ยวสไตล์คอทเทจสมัยใหม่ ที่นำมาฝากกันครั้งนี้ โดดเด่นที่ความเรียบง่าย และใช้วัสดุที่หาได้ง่ายอีกด้วย ขนาดเล็กๆ กะทัดรัด เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กๆ ลองไปชมกันเลยดีกว่า ว่าจะมีแปลนบ้านและการตกแต่งแบบไหน

3 (1)

 

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้าสีเขียวสด สร้างเป็นพื้นที่กิจกรรม และเปิดหน้าบ้านได้โดดเด่นมากขึ้น ร่มรื่นใต้ต้นไม้ใหญ่ริมบ้าน ให้ร่มเงาได้ดีตลอดทั้งวัน

ตัวบ้านที่มีขนาดเล็ก ออกแบบแปลนบ้านเรียบง่าย แต่ก็มีมิติของหลังคาจั่ว ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างไม้ ตกแต่งโทนสีน้ำตาล จากผนังไม้ทั้งหลัง

3 (3)

 

ออกแบบให้เป็นบ้านที่มี 1 ห้องนอน บนชั้นลอย รองรับไว้อีก 1 ห้องน้ำในด้านล่าง ห้องโถงกลางบ้าน ที่ใช้ร่วมกับส่วนทานอาหาร หรือห้องทำงาน เกิดเป็นส่วนพักผ่อนกลางบ้าน ที่แชร์ฟังชันไปยังเฉลียหลังบ้านได้อย่างง่ายดาย

3 (4)

 

ใช้พื้นที่ใช้สอยที่ 30 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1-2 แสนบาท เชิญลองชมกันก่อนได้ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อที่นี่เลย Naibann.com

ที่มา : Humble-homes

3 (5)

3 (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...