การสร้างบ้านด้วยไม้ เป็นการสร้างบ้านมาตั้งแต่สมัยโบราณ ด้วยลักษณะของไม้ที่มีความแข็งแรงคงทน และยังสวยงามอีกด้วย จึงเป็นวัสดุหลักในการสร้างบ้าน และสำหรับวันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านไม้สไตล์คันทรี คอทเทจ ซึ่งตั้งตระหง่านอยู่ท่ามกลางป่าอันร่มรื่น ลองไปชมกันได้เลยครับ

HGTV DREAM HOME เป็นผลงานการออกแบบโดย Ward-young architecture ลักษณะบ้านออกแบบในสไตล์คันทรี ผสานไปกับความเป็นคอจเทจ ตัวบ้านก่อสร้างขึ้นจากโครงสร้างไม้และคอนกรีต เพื่อเพิ่มความแข็งแรงมั่นคง นอกจากนี้เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านหลังนี้อีกอย่างคือการออกแบบในลักษณะบ้านแฝด 2 อาคารที่เชื่อมต่อกันโดยโถงกลาง

 

อาคารหลักทางด้านซ้ายเป็นอาคารส่วนที่พักอาศัยหลักของบ้าน จึงออกแบบให้มีขนาดใหญ่ ในขณะที่อาคารทางด้านขวา ออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับการทำกิจกรรมอื่นๆ รวมถึงการทำอาหาร และรับประทานอาหาร

 

ภายในพื้นที่อาคารหลังเล็กประกอบไปด้วยห้องครัว และห้องรับแขกที่ใช้พื้นที่ร่วมกันในโถงใหญ่ของบ้าน

 

ห้องครัวออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ครบครันด้วยอุปกรณืทำครัวที่จำเป็น พร้อมติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง และเคาน์เตอร์ครัวแบบเกาะกลาง

 

ห้องนอนของบ้านถูกตกแต่งอย่างสวยงาม และหรูหรา จึงให้บรรยากาศสำหรับการพักผ่อนได้อย่างดีเยี่ยม ห้องนอนผู้ใหญ่ถูกจัดวางด้วยเจียงขนาดใหญ่กลางห้อง ในขณะที่ห้องนอนเด็กถูกจัดวางด้วยเตียงสองชั้นสองตัว

.

 

ห้องน้ำออกแบบอย่างกว้างขวาง ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน มีห้องอาบน้ำ และอ่างอาบน้ำที่ให้ความผ่อนคลายได้ตามต้องการ

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านไม้สไตล์คันทรี คอทเทจหลังนี้ เป็นไอเดียบ้านที่สวยงามไม่น้อยเลยใช่ไหมครับเพื่อนๆ หากมีบ้านแบบนี้สักหลังคงจะดีไม่น้อยเลยแน่ๆ

ที่มา: design-homes

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?