บ้านสไตล์คันทรี่ เป็นบ้านที่มีการตกแต่งที่เน้นวัสดุที่ดูเป็นชนบท องค์ประกอบของหลังคา รวมถึงผนังบ้านใช้วัสดุจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นหิน หรือกระเบื้องเกล็ดไม้ และไอเดียบ้านที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมกันในวันนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด ซึ่งเป็นบ้านที่มีโทนสี และรูปทรงหลังคาที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีฐานที่ยกสูง ตัวฐานตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายหินธรรมชาติ ผนังของบ้าน ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าสดใส ตัวผนังเป็นวัสดุไม้เทียม หลังคาออกแบบด้วยรูปทรงโค้ง ลักษณะคล้ายโรงนา มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ

 

ระเบียงหน้าบ้านออกแบบกว้างขวาง และเปิดโล่ง พื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้องโทนสีครีม กั้นด้วยรั้วโครงเหล็กสีขาว ประตูและหน้าต่างของบ้าน เลือกใช้ประตูกระตกใส แต่งขอบด้วยไม้สีขาว

 

ภายในออกแบบโปร่งโล่ง ผนังและเพดานตกแต่งด้วยโทนสีครีม พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล

 

หน้าต่างและประตูออกแบบด้วยประตูกระจกแบบบานเลื่อน เพดานติดตั้งโคมไฟรูปทรงสวยงาม พร้อมหลอด LED แบบฝัง

 

บ้านสไตล์คันทรี่หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมพื้นที่ระเบียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยรวม 66 ตารางเมตร มีราคาการก่อสร้างที่ 8.9 แสนบาท (เฉพาะตัวบ้าน) ราคาระเบียงหน้าบ้าน 1.5 แสนบาท ราคารวมตัวบ้านพร้อมระเบียง 1.04 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

เบอร์โทรศัพท์: 0899623341, 0870741018

lD line: @gsp6109w, 0990095557

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?