นับว่าการก่อสร้างบ้านพักอาศัย นั้นเป็นไปตามเทคโนโลยีไปมาก อาจะเป็นเพราะความต้องการที่จะร่นระยะเวลาในการก่อสร้างลง วันนี้มีแบบบ้านขนาดเล็ก สไตล์คันทรีสีพาสเทล  มาให้ชมกันครับ

Contain-House-Steves-Tin-Can-Cabin-Exterior-Humble-Homes

 

เนื่องจากรูปแบบเป็นแบบบ้านน็อคดาวน์ จึงสร้างที่ไหนก็ได้ บนโครงสร้างตอม่อคอนกรีต ยกสูงของบ้านเพียงเล็กน้อย ให้เป็นสเต็ปที่ลงตัว มาพร้อมกับเฉลียงหน้าบ้าน พองาม

Contain-House-Steves-Tin-Can-Cabin-Exterior-Closed-Humble-Homes

 

บ้านโครงสร้างเหล็กตกแต่งจากผนังยิปซัมฉาบเรียบและแผ่นเมทัลชีท มาพร้อมหลังคาทรงจั่วที่คุ้นตาชาวไทย และเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราเป็นที่สุด ช่องเปิดที่เรียบง่าย ตามฟังก์ชั่นภายในของบ้าน

Contain-House-Steves-Tin-Can-Cabin-Kitchen-Humble-Homes

 

ภายในตกแต่งคล้ายสตูดิโอ ที่ใช้พื้นที่ร่วมกัน ดีไซน์การใช้งานพื้นที่ได้คุ้มค่าที่สุด ใข้สีเขียวอ่อนในผนัง พื้นไม้สีเข้ม มาพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวทั้งห้องเพื่อประหยัดพื้นที่

Contain-House-Steves-Tin-Can-Cabin-Interior-Humble-Homes

 

และถ้าใครสนใจแบบบ้านหลังนี้ละก็ ขอแนะนำสักนิด ควรยืนชายคาให้ยาวอีกนิด เพื่อร่มเงาของตัวบ้าน เหนือสิ่งอื่นได การปลูกไม้ยืนต้นรอบบ้าน เป็นตัวช่วยให้อุณหภูมิของบ้านลดลงเป็นอย่างมาก เชิญรับชม เพิ่มไอเดียให้ตนเองกันต่อได้เลยครับ^_^

ที่มา Humble-homes
Contain-House-Steves-Tin-Can-Cabin-Living-Room-Humble-Homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...