วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์คันทรี บรรยากาศโปร่งสบาย โดดเด่นด้วยดีไซน์พื้นที่พักผ่อนที่เปิดโอกาสให้เราเห็นธรรมชาติ ได้โดยไม่ต้องกลัวแดด กลัวฝน หรือกลัวยุงกัด อีกหนึ่งไอเดียบ้านสวนที่น่าสนใจไม่น้อย ตามไปชมรายละเอียดกันเลย

 

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ ที่มาพร้อมหลังคาเพิงหมาแหงน โดยจะเน้นความโปร่งสบายด้วยกระจกใส เพิ่มบรรยากาศความโปร่งสบายให้ภาพรวมของบ้านดูไม่อึดอัด แถมมีระเบียงแบบยาวที่จะสามารถจัดมุมพักผ่อนได้อย่างสบายใจ

 

การออกแบบภายในจะเป็นโถงขนาดใหญ่ กว้างขวาง เชื่อมต่อในส่วนของห้องนั่งเล่น โต๊ะทานอาหาร และครัวแบบเปิด ซึ่งเน้นการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ไม้ โคมไฟระย้าสีวอร์มไลท์ดูอบอุ่นมากขึ้น

 

สำหรับห้องนอนมีขนาดพอดี ผนังเพดานใช้ไม้ขัดผิว โชว์ความเป็นธรรมชาติ ดูคลาสสิค แถมมีการทำชั้นวางบนหัวเตียง ให้เก็บของเป็นระเบียบ ส่วนเตียงนอนมีผ้าปูที่นอนสีอ่อน หมอนสีแดง ให้นอนพักผ่อนสบายจนถึงเช้า

 

มุมโปรดของบ้าน คงจะหนีไม่พ้นมุมชานระเบียงนี้ ซึ่งอากาศถ่ายเทได้ง่าย แถมกระจายแสงจากธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี ซึ่งไม่ต้องกลัวฝนตกหรือยุงตอม ด้วยผนัง ห้องกระจกและหลังคาโปร่งแสง

 

นับว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ถูกออกแบบได้อย่างเก๋ไก๋ และน่าอยู่ ซึ่งเหมาะสำหรับเป็นบ้านพักตากอากาศ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียเหล่านี้ไปใช้ได้เลย

ที่มา :  googleusercontent

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^