บ้านน็อคดาวน์ หรือบ้านโครงสร้างเหล็ก เป็นบ้านทางเลือกของคนยุคใหม่ โดยบ้านแนวนี้จะเป็นบ้านที่ถูกนำชิ้นส่วนต่างๆ มาประกอบกัน จึงสามารถก่อสร้างได้รวดเร็ว และขนย้ายได้สะดวก และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านน็อคดาวน์สไตล์คันทรี ผลงานจากคุณ หรรษา ร่าเริง มาฝากเพื่อนๆ ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างของบ้านเป็นโครงสร้างเหล็ก จึงก่อสร้างบ้านได้อย่างรวดเร็ว โดยฐานของบ้านจะถูกยกขึ้นสูง เพื่อสะดวกต่อการขนย้ายและติดตั้ง สำหรับการตกแต่งนั้น ภายนอกจะเป็นผนังไฟเบอร์ซีเมนต์ที่ตกแต่งด้วยโทนสีครีม

 

หลังคาของบ้านถูกมุงด้วยกระเบื้องลอนซีแพคโมเนียในโทนสีส้มอิฐทรงหน้าจั่ว ซึ่งเข้ากันได้ดีกับรูปทรงแบบสี่เหลี่ยมของตัวบ้าน

 

รอบตัวบ้านติดตั้งบานหน้าต่างเอาไว้สามด้าน จึงช่วยให้บ้านโปร่งสบาย และถ่ายเทอากาศได้ดี นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านมีระเบียงขนาดเล็กที่เพียงพอสำหรับการนั่งพักผ่อนได้อย่างสบาย

 

พื้นไม้ของบ้านจะเป็นไม้จริง จึงให้ความสวยงาม และมีความแข็งแรงทนทาน

 

บ้านน็อคดาวน์สไตล์คันทรีหลังนี้ประกอบด้วย 1 ห้องนอน พร้อมระเบียงหน้าห้อง ขนาดบ้านกว้าง 3 เมตร ยาว 6 เมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 150,000 บาท ใช้เวลาก่อสร้าง 30 วัน เพื่อนๆ ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อโดยตรงตามที่มาด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : หรรษา ร่าเริง

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?