บ้านหลังเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่น มีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอสำหรับการใช้งาน เป็นบ้านที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นหัวใจทุกครั้งที่ได้กลับมา เชื่อว่าเพื่อนๆ ชาวเว็บหลายคนคงอยากจะเป็นเจ้าของบ้านแบบนี้กันไม่น้อย

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียบ้านที่จะมาสานฝันให้กับเพื่อนๆ ด้วยแบบบ้านรูปทรงร่วมสมัย ผลงานของคุณ Nonglak Phonprayod หลังนี้ดีไซน์ได้อบอุ่นน่ารัก พร้อมพื้นที่พักผ่อนที่พอเหมาะพอดี ไปชมกันได้เลยค่ะ

 

ด้านรายละเอียดการตกแต่ง หลังคาของบ้านเป็นปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน ซึ่งเป็นโทนสีเดียวกันกับตัวบ้าน เสาหน้าบ้านตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติ ประตูหน้าบ้านยังเป็นแบบประตูไม้บานคู่ ให้กลิ่นอายแบบดั้งเดิม

 

เฉลียงหน้าบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง พร้อมกับมีม้านั่งยาวสำหรับพักผ่อน เป็นจุดที่สามารถนั่งเล่นชมบรรยากาศภายนอก หรือจะใช้เป็นมุมรับแขกก็ลงตัวไม่น้อย

 

หน้าต่างของบ้านมีจำนวนหลายบาน จึงช่วยให้แสงธรรมชาติส่องผ่านตัวบ้านได้อย่างเพียงพอ

 

แบบแปลนบ้าน

 

บ้านรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้านพร้อมที่นั่ง งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 950,000 บาทค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา :  Nonglak Phonprayod

 

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?