สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้มีบ้านสไตล์คอทเทจบรรยากาศอบอุ่นน่ารักสุดๆ มาฝากกัน หลังนี้น่าจะตอบโจทย์คนที่ชอบความเรียบง่าย และกำลังมองหาบ้านหลังเล็กๆ สำหรับชีวิตคู่ ด้วยการจัดสรรที่เรียบง่ายและลงตัว เน้นความโล่งเป็นหลัก จึงได้ออกมาเป็นบ้านโทนเรียบๆ ไม่หวือหวาและรกรุงรัง แต่มีเสน่ห์ที่น่าจดจำครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบเป็นบ้านไม้แนว Log Cabin หรือบ้านที่แต่งด้วยไม้ทั้งหลัง ภายนอกทาสีเขียวอ่อน หลังคาเลือกใช้ทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องโทนสีเทา มีปล่องควันระบายอากาศติดตั้งอยู่ด้วย พื้นที่ด้านหน้าทางเข้ามีเแลียงไม้ขนาดพอเหมาะเป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อน ช่วยเสริมให้บ้านดูไม่เรียบทื่อจนเกินไป

cozy-wooden-green-cottage-house-1

 

บริเวณภายในตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง ไม่ว่าจะเป็นพื้น ฝ้า เพดาน และราวบันได โทนสีไม้ที่กลมกลืนกันนี้ให้อารมณ์แบบคันทรี่มากๆ พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เรียบง่ายและการจัดสรรอย่างโล่งๆ ตอกย้ำความสบายที่ไม่ยุ่งยาก

cozy-wooden-green-cottage-house-3

 

หลังคาที่สูงโปร่งเป็นพิเศษ ยังช่วยให้ลมถ่ายเทได้ดีอีกทั้งยังป้องกันความร้อนจากแสงแดดอีกด้วย แต่ถึงแม้จะมีหลังคาที่สูง ก็ยังสามารถติดตั้งพัดลมแขวนแนวมินิมอลไว้ได้ด้วย

cozy-wooden-green-cottage-house-6

 

การออกแบบพื้นที่จะเน้นความกะทัดรัดและการใช้งานที่ครอบคลุม โดยจะมีชั้นลอยไว้เป็นห้องนอน ส่วนพื้นที่ด้านล่างจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร

cozy-wooden-green-cottage-house-2

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบบ้านไม้แนวนี้ สามารถนำไอเดียไปประยุกต์ใช้ในงานออกแบบ เพื่อร่างแบบบ้านในฝันกันได้เลยนะครับ หวังว่าจะถูกใจกันเนอะ ^_^

ที่มา : loghouse

 

cozy-wooden-green-cottage-house-5

 

cozy-wooden-green-cottage-house-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ