พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน วันนี้เรามาพร้อมกับ บ้านทรงไทยประยุกต์ จากบริษัท ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน บ้านชั้นครึ่งตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย ลงตัวไปกับดีไซน์บ้านยกสูงตามแบบฉบับบ้านไทยล้านน้า พร้อมไปด้วยมุมพักผ่อนและพื้นที่อเนกประสงค์ จะน่าอยู่ขนาดไหนลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีทำเลที่ตั้งอยู่ใน ต.สบเตี๊ยะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เป็นบ้านของ คุณศิริพร โครงสร้างบ้านปูนออกแบบยกสูงจากพื้น คล้ายกับบ้านไทยสมัยก่อน ก่อเกิดเป็นพื้นที่ว่างบริเวณใต้ถุน สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ตัวบ้านแต่งแต้มด้วยสีครีมสว่างรับกับเสาสีน้ำตาล หลังคามุงกระเบื้องลอนสีเทาทรงไทยประยุกต์ ดูสวยงามแบบไทยๆ

 

นอกเหนือจากพื้นที่ใช้งานหรือพื้นที่พักผ่อนตรงชั้นใต้ถุนแล้ว ขึ้นมาชั้นบนยังมีระเบียงกว้างเปิดโล่งรอบด้าน จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนชมวิวรอบทิศอีกด้วย เรียกได้ว่าผู้อยู่อาศัยจะได้ดื่มด่ำไปกับทัศนียภาพโดยรอบไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของบ้านก็ตาม

 

ในส่วนของพื้นที่ใช้สอยภายใน จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลางเพดาสูง การตกแต่งเน้นไปที่โทนสีขาวทั้งหมด ไล่ตั้งแต่ฝ้าเพดาน ผนัง ตลอดจนพื้น เพื่อให้บ้านดูสว่างและปลอดโปร่ง มีบรรยากาศผ่อนคลายตลอดการพักผ่อน

 

ห้องน้ำก็มีการตกแต่งด้วยโทนสีพื้นเช่นเดียวกัน ห้องน้ำขนาดกลางแบ่งพื้นที่ใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน โซนเปียกและโซนแห้งแบ่งกั้นด้วยฉากปูนเตี้ย เพื่อความสะดวกในการใช้งาน พร้อมติดตั้งช่องระบายอากาศช่วยลดความอับชื้นภายในห้องน้ำ

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 240 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ใต้ถุน และระเบียง ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2,4XX,XXX บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เพื่อนๆ คนไหนถูกใจและอยากมีบ้านสวยๆ แบบนี้เป็นของตัวเอง สามารถติดต่อกับช่างได้โดยตรงผ่านทางข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 088-4163114

Line : sataponcon

Facebook : ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)