หากคุณมีพื้นที่โล่งๆ บริเวณหลังบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว หรือทาวน์เฮาส์ก็ตาม คุณก็คงไม่อยากจะปล่อยทิ้งไว้ให้ว่างเปล่าไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไร เพราะหากมีสวนธรรมชาติส่วนตัวในพื้นที่หลังบ้านไว้พักผ่อนหย่อนใจแล้วล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยใช่มั้ยล่ะ

คราวนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียดีๆ มานำเสนอครับ เป็นไอเดียเกี่ยวกับการออกแบบสวนหลังบ้าน เพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานให้หลากหลาย รองรับการพักผ่อนจากกิจกรรมอันเหนื่อยล้าประจำวัน ลองมาชมกันดูเป็นแนวทางครับ รับรองว่าจะต้องปิ๊งไอเดียสำหรับไว้จัดสวนแน่นอน

ติดซุ้มไม้เลื้อยชิดผนังรั้วในเขตหลังบ้าน จัดเป็นสนามหญ้าที่มีทางเดินปูด้วยไม้ พร้อมแต่งมุมสวนหินแบบเซนญี่ปุ่นcreative backyard ideas (1)
เมืองไทยเป็นเมืองร้อน ดังนั้นการจะติดตั้งฝักบัวอาบน้ำกลางแจ้งไว้ในสวนหลังบ้าน ก็เป็นอีกไอเดียที่เก๋ไม่เบาcreative backyard ideas (2)
ลองดัดแปลงพื้นที่ว่างๆ ในมุมสวนหลังบ้าน ให้เป็นอ่างอาบน้ำกลางแจ้ง รับรองว่าต้องเป็นมุมโปรดของทุกคนในวันหยุดแน่นอนcreative backyard ideas (3)

creative backyard ideas (7)
ห้องครัวกลางแจ้ง สำหรับทำอาหารปาร์ตี้สังสรรค์ จะบาร์บีคิว หรือปิ้งย่างทั่วไปก็เข้าท่าcreative backyard ideas (4) หรือจะออกแบบเตียงนอนไว้พักผ่อน คลุมด้วยซุ้มไม้เลื้อยให้บรรยากาศผ่อนคลายดีcreative backyard ideas (5)
เฟอร์นิเจอร์ไม้ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้หรือโต๊ะ หรือกระถางไม้ ต่างก็เป็นองค์ประกอบที่ช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติcreative backyard ideas (6)

ที่มา : Home Design

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ