หลายๆ คนคงเคยอยู่ในช่วงลดน้ำหนักกัน โอ้โห!! ร้อยแปดพันเก้าเมนูกันเลยทีเดียวค่ะคุณ ที่สมองของเราจะสั่งการมาให้เรารู้สึกอยากจะกิน นั่นก็น่าอร่อย นี่ก็อยากกิน แต่ละเมนูนี่แคลอรี่สูงๆ ทั้งนั้น ทีนี้ก็ทรมานสิคะคุณขา

พิซซ่า ก็เป็นอีกหนึ่งเมนู ที่อยากจะกินทีก็ต้องมานั่งคำนวนแคลอรี่กันวุ่นวาย แหม…ลำบากเสียจริง แต่ไม่ใช่สำหรับพิซซ่าสูตรนี้ค่ะ โดยในวันนี้ ในบ้าน ได้สรรหาสูตรพิซซ่าในฝันมาแบ่งปันเพื่อนๆ แบบที่ทานได้สบายๆ ไม่ทำร้ายหุ่นเราค่ะไปดูสูตรกันเล้ยยย

 

 

วัตถุดิบ

1. ดอกกะหล่ำ 1 หัวเล็ก – กลาง หรือ 3 ถ้วยตวง

2. ไข่ 1 ฟอง

3. ชีสมอซซาเรลล่า 1/4 ถ้วย

4. ชีสพาเมซาน 1/4 ถ้วย

5. อัลมอนด์ป่น 1 ช้อนโต๊ะ

6. เกลือ 1/4 ช้อนชา

7. ออริกาโน่ 1/2 ช้อนชา

8. พริกป่น 1/4 ช้อนชา

 

วัตถุดิบ (หน้าพิซซ่า)

1. ซอสมะเขือเทศ (เลือกใช้แบบไม่ใส่น้ำตาลได้)

2. ชีสพาเมซาน

3. ชีสมอซซาเรลล่า

4. หอมใหญ่ (อบในไมโครเวฟให้นุ่ม)

 

วิธีทำ

1. เริ่มต้นโดยการเตรียมดอกกะหล่ำโดยตัดเอาก้านตรงกลางออกแล้วหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ นำไปปั่นให้ละเอียด หลังจากนั้นนำไปเข้าไมโครเวฟ 4 นาที โดยใช้ไฟแรงสุด

.

 

2. หลังจากเข้าไมโครเวฟเสร็จแล้วทิ้งไว้ให้เย็น แล้วนำไปใส่ผ้าขาวบางเพื่อบีบเอาน้ำออกให้หมด

 

3. นำดอกกะหล่ำที่บีบเอาน้ำออกแล้ว มอสซาเรลล่าชีส พาเมซานชีส อัลมอนด์ เกลือ ออริกาโน่ พริกป่น และไข่ คลุกเคล้าให้เขากัน

.

 

4. นำกระดาษไขสำหรับรองอบมาวางบนภาชนะที่เราจะใช้อบ แล้วนำแป้งพิซซ่าที่เราผสมจนเข้ากันแล้วลงไปแผ่ โดยกะให้ความหนาไม่เกิน 0.5 เซนติเมตร นำเข้าเตาอบ 230 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 7-12 นาที

 

5. นำออกมาโรยเครื่องแต่งหน้า ได้แก่ ซอสมะเขือเทศ พาเมซานชีส หัวหอมใหญ่ ตบท้ายด้วย มอซซาเรลล่าชีส แล้วนำเข้าเตาอบอีกครั้ง ใช้ความร้อน 230 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 5 นาที

.

.

.

 

เพียงเท่านี้ เราก็จะได้พิซซ่าสูตรไร้แป้งสุดอร่อย ไว้ทานแล้วล่ะค่ะ ขั้นตอนวิธีทำก็ไม่ยาก แถมยังได้ใยอาหารจากดอกกะหล่ำอีกด้วย

สำหรับใครต้องการขั้นตอนการทำแบบละเอียด สามารถรับชมได้ที่ลิ้งค์วีดิโอด้านล่างเลยค่ะ ^^

ที่มา : gagayear

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวการทำอาหาร ที่ได้สรรหามาให้คุณจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมเคล็ดลับคู่ครัว ที่ช่วยให้เรื่องในครัวของคุณกลายเป็นเรื่อง ชิคๆ ชิลๆ ตามสไตล์แม่บ้านสมัยใหม่