กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน มีบ้านรูปแบบสร้างสรรค์และค่อนข้างแปลกใหม่มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน เป็นบ้านแฝดที่มีพื้นที่ใช้สอยที่หลากหลาย เหมาะสำหรับทำเป็นบ้านสวน หรือจะออกแบบเป็นร้านอาหารก็เหมาะ อีกทั้งยังสามารถก่อสร้างได้ในราคาที่คุ้มค่าอีกด้วยครับ

ผลงานจาก บ้านโมบาย หลังนี้ อย่างที่กล่าวไปคือเป็นบ้านแฝด โดยตัวบ้านหลังแรกจะอยู่ด้านล่าง ส่วนตัวบ้านหลังที่สองจะมีขนาดสองชั้นเป็นทรงสูง โครงสร้างเหล็ก หลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนทรงปั้นหยาสีแดง ผนังภายนอกเลือกใช้ไม้ฝาในสีเอิร์ธโทน อ่อนโยนด้วยสีน้ำตาลไม้ตัดส่วนล่าง ตัดกับสีครีมส่วนบน

 

ตัวบ้านยกพื้นสูง ทางเข้าบ้านจะมีระเบียงต้อนรับพร้อมม้านั่งที่เป็นกันตกในตัว วัสดุที่ใช้ในส่วนพื้นคือไม้ ตัดกับโครงเหล็กสีดำ

 

ในจุดนี้ นับเป็นพื้นที่เชื่อมต่อระหว่างบ้านหลังแรกและหลังที่สอง ประตูกระจกบานเลื่อนทางซ้ายมือคือทางเข้าบ้านหลังแรก ส่วนบันไดทางขึ้นด้านหน้าคือทางเข้าบ้านหลังที่สอง

 

การตกแต่งภายในเน้นความเรียบง่ายและอบอุ่น โทนสีที่เลือกใช้เป็นโทนสีเรียบๆ ไม่มีลวดลายหวือหวา บวกกับพื้นไม้ก็ช่วยเสริมความอบอุ่นให้กับการอยู่อาศัยได้ดีทีเดียว

 

ถึงจะเป็นโทนสีที่ดูเรียบๆ แต่ก็แอบซ่อนลูกเล่นสลับสีสันไว้ภายในห้องน้ำ ซึ่งมีเลือกใช้กระเบื้องสีชมพูตกแต่งทั่วห้อง แตกต่างกับพื้นหลังสีเขียวอ่อนอย่างชัดเจน

 

ชั้นแรกสามารถออกแบบให้เป็นห้องรับแขก หรือห้องนอนผู้สูงอายุ หรือหากจะทำเป็นร้านกาแฟหรือร้านอาหารสองชั้นก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะลูกค้าสามารถเลือกนั่งได้ถึงสองแบบ ทั้งชั้นสองที่รับลมได้แสนสบาย หรือจะนั่งฟังเพลงชิลล์ๆ ที่ชั้นล่างก็เหมาะ

 

บ้านแฝดนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 86 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างอยู่ที่ 910,000 บาท อีกหนึ่งไอเดียสำหรับการสร้างบ้านที่แตกต่างหรือจะทำร้านก๋ๆ เปิดเป็นธุรกิจส่วนตัว ใครอยากเป็นเจ้าของไปดูรายละเอียดจากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : บ้าน ND48 โดย บ้านโมบาย

โทรศัพท์ 1 : 096-292-9399

โทรศัพท์ 2 : 087-571-8392

Line ID : modernhome

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ