สำหรับครอบครัวใหญ่ที่มีจำนวนสมาชิกหลายคนแล้ว การเลือกสร้างบ้านสักหลังจะต้องวางแผนให้เหมาะสม เพื่อให้ทุกคนสามารถพักอาศัยได้อย่างสบาย และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียของ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบเหมาะสมกับครอบครัวขนาดใหญ่โดยเฉพาะ มาฝากเพื่อนๆ กันครับ

โดยบ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีดีไซน์ในแบบโมเดิร์น มีรูปทรงเป็นแบบตัวแอล การออกแบบจะเน้นพื้นที่การใช้สอยที่กว้างขวางเป็นพิเศษ รวมไปถึงพื้นที่พักผ่อนหลายจุด ทางด้านการตกแต่งนั้น ตัวบ้านทาผนังภายนอกด้วยสีขาวยืนพื้น ตกแต่งขอบต่างๆ ด้วยสีเทาเข้ม

 

ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ เริ่มจากชั้นล่างบริเวณด้านล่างตัวบ้านมีพื้นที่ลานกว้าง ใกล้กันนั้นเป็นสระน้ำขนาดเล็ก และบริเวณชั้นสองของบ้านมีพื้นที่ดาดฟ้าเปิดโล่งที่เหมาะกับการทำกิจรรมนอกบ้าน ไม่ว่าจะรับประทานอาหารหรือจัดงานสังสรรค์

 

แบบแปลนชั้นหนึ่ง

แบบแปลนชั้นล่างประกอบไปด้วยห้องนอน 2 ห้อง ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และห้องน้ำ เชื่อมต่อกับลานกว้างด้านนอก และสระน้ำขนาดเล็ก

 

แบบแปลนชั้นสอง

สำหรับแบบแปลนสองชั้นบนประกอบไปด้วยห้องนอน 3 ห้อง และห้องน้ำ 2 ห้อง พร้อมกับพื้นที่ดาดฟ้าเปิดโล่ง เพื่อการทำกิจกรรมกลางแจ้งตามความต้องการ

 

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์รูปทรงตัวแอล ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ดาดฟ้าเปิดโล่ง หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา : samhouseplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?