สวัสดีครับชาวเว็บที่น่ารักทุกๆท่าน คราวนี้ ในบ้าน มีบ้านแนวอนุรักษ์พลังงานมาฝากให้ได้ชมกัน โดยจะเป็นบ้านหลังเล็กที่สร้างจากวัสดุธรรมชาติ ประกอบไปด้วยไม้ ฟางห่อ ดินเหนียว แต่สามารถรองรับการใช้ชีวิตได้ครบครัน ไม่แพ้บ้านในเมืองเลยล่ะ

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ New Maxico, USA ก่อสร้างโดยบริษัท EDGE Architects ซึ่งได้ออกแบบเป็นขนาดชั้นเดียว เป็นบ้านสตูดิโอที่รวมการใช้ชีวิตทั้งหมดไว้ในห้องเดี่ยวโล่งๆ ทาสีภายนอกด้วยสีเอิร์ธโทน ดึงเอากลิ่นอายแบบธรรมชาติออกมาได้อย่างเต็มที่

eco-house-made-from-natural-materials (1)

 

eco-house-made-from-natural-materials (2)

 

เมื่อเปิดประตูเข้าไปจะพบกับการภายในสไตล์รัสติค วัสดุที่ใช้จะได้มาจากธรรมชาติ แต่ก็มีการปูกระเบื้องในบางจุด เฟอร์นิเจอร์เน้นทำจากไม้เป็นหลัก ตกแต่งด้วยของจุกจิกตามจุดต่างๆให้บ้านดูไม่เรียบเกินไป ออกแบบชั้นลอฟท์ไว้ที่ชั้นสองสำหรับเป็นห้องนอน

เรียกได้ว่าเป็นบ้านอีโคที่น่าสนใจทีเดียว ด้วยการออกแบบที่เน้นธรรมชาติเป็นหลัก บ้านหลังนี้จึงเต็มไปด้วยความอบอุ่น แถมยังดูปลอดโปร่งน่าอยู่อีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านสวนสักหลัง ลองรับชมภาพสวยๆไว้เป็นแรงบันดาลใจกันได้นะครับ อาจจะคิดอะไรดีๆออกก็ได้ ^_^

ที่มา : Natural homes

 

eco-house-made-from-natural-materials (3) eco-house-made-from-natural-materials (4)

 

eco-house-made-from-natural-materials (5)

 

eco-house-made-from-natural-materials (6)

 

eco-house-made-from-natural-materials (7)

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ