สวัสดีค่ะชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ แบบบ้านยกพื้นทรงปั้นหยา ก่อสร้างบนเนื้อที่ขนาด 15×20 เมตร ดีไซน์บ้านชั้นเดียว เน้นการตกแต่งในโทนสีเทาเป็นหลัก ดูเรียบง่ายสบายตา แฝงไปด้วยบรรยากาศน่าพักผ่อน มีพื้นที่ใช้สอยครบครันสำหรับครอบครัวขนาดกลาง เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

นี่เป็นผลงานการออกแบบจาก Cool House Concepts มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังภายนอกแต่งแต้มในโทนสีขาว ตัดกับตัวฐานสีเท่าอ่อน กรุแต่งด้วยกระเบื้องหินทรายสีเทาเพิ่มดีเทลให้กับบ้าน มุงหลังคากระเบื้องลอนทรงปั้นหยา

 

ทางขึ้นหน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาว ล้อมรอบด้วยราวเหล็กสีดำเป็นสัดส่วน จัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมจิบกาแฟยามเช้า ภายใต้ร่มเงาหลังคา พร้อมชมวิวสีเขียวเย็นตาจากธรรมชาติ

 

ถัดจากเฉลียงหน้าบ้าน จะพบกับโรงจอดรถยนต์ในร่ม ไล่ไปจนถึงหลังบ้านที่มีเฉลียงแนวยาว จัดเป็นพื้นที่สำหรับซักล้าง และสามารถปรับใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์

 

บ้านยกพื้นทรงปั้นหยา ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องเก็บของ ซักล้าง เฉลียงหน้าบ้าน และโรงจอดรถ หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ นะคะ

ที่มา : Cool House Concepts

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)