กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ตกแต่งสวงามในโทนสีฟ้า โดดเด่นด้วยดีไซน์บ้านหน้าจั่ว ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอยทั้งภายในและภายนอก พร้อมเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา เป็นผลงานจาก บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังภายนอกกรุแต่งด้วยไม้เทียมทั้งหลัง ตกแต่งในโทนสีฟ้าพาสเทล ปกคลุมด้วยหลังคาทรงจั่ว

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อมปูพื้นกระเบื้อง พร้อมก่อม้านั่งมีพนักพิงไว้โดยรอบ จัดเป็นมุมพักผ่อนสบายๆ ในช่วงวันหยุด

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโล่งกว้าง ตกแต่งในโทนสีสว่างเป็นหลัก ไล่ตั้งแต่ฝ้าเพดานสีขาว มาจนถึงผนังสีเขียว ประดับดวยเฟอร์นิเจอร์สีพื้นกลมกลืนไปกับสีของห้อง ช่วยให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

ห้องด้านในก็ตกแต่งเช่นเดียวกับห้องโถงกลาง ติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ช่วยเพิ่มบรรยากาศผ่อนคลายได้มากขึ้น

 

ในส่วนของห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว มาพร้อมช่องเก็บของ ซิงค์ล้างจาน และเตาหุงต้ม และมีหน้าต่างช่วยระบายกลิ่นและควันระหว่างทำอาหาร

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์อิงลิชคันทรี่ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 75 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 950,000 บาท (ไม่รวมตกแต่งภายใน) เพื่อนๆ คนไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 089-9623341 ออฟฟิศ, 087-0741018 อนุทิน

Line : @gsp6109w

Facebook : บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)