พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน คราวนี้เรามี บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียว ดีไซน์บ้านหน้าจั่วขนาดกลาง กว้าง 7 เมตร ยาว10.5 เมตร ตกแต่งในโทนสีฟ้าสดใส โดดเด่นสวยงามไม่เหมือนใคร เหมาะแก่การก่อสร้างในสวนหรือในชนบท เป็นผลงานจากคุณ Newguitar PK เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังกรุแต่งด้วยไม้เทียมโทนสีฟ้า ลงตัวไปกับรั้วไม้และระแนงไม้สีขาว ผนังใต้หลังคากรุด้วยไม้เทียม มาพร้อมกับช่องระบายอากาศขนาดเล็ก ช่วยกระจายความร้อนออกจากตัวบ้าน ปกคลุมด้วยหลังคาทรงจั่ว ก่อเกิดเป็นความสวยงามลงตัวทุกมุมมอง

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงโล่งกว้าง ปูพื้นด้วยกระเบืองลายดอก สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าเป็นมุมพักผ่อนและมุมจิบกาแฟยามเช้า และยังใช้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัวได้ด้วยเช่นกัน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ผนังแต่งแต้มด้วยสีฟ้าคราม รับกับพื้นลายไม้สีอ่อน ประดับเพิ่มความสวยงามด้วยโคมไฟแนวอินดัสเทรียล ช่วยสริมให้บ้านมีลูกเล่นน่าสนใจมากขึ้น

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าต่อเนื่องมาจากห้องโถงกลาง ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนติดผนังกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีน้ำตาล มาพร้อมซิงค์ล้างจาน เตาหุงต้ม และตู้เก็บของในตัว ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน

 

ห้องนอนสีฟ้า รับกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาวได้อย่างลงตัว ประดับด้วยโคมไฟแนวโมเดิร์นที่กระจายแสงสีส้มสลัว ช่วยสรางบรรยากาศอบอุ่นและผ่อนคลายได้ตลอดการพักผ่อน

 

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 730,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบ ก็ลองนำไอเดียกลับไปปรับใช้กันดูได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Newguitar PK 

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)