ในเมืองไทยเรามักจะพบเห็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี และบ้านสไตล์โมเดิร์นเสียเป็นส่วนมากด้วยความนิยมสูง แต่เรามักพบบ้านสไตล์อื่นน้อย วันนี้ ในบ้าน เลยจะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านสองชั้นสไตล์อิงลิชคันทรี ของ คุณรัชนีกรณ์ จอมราชคม ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะของบ้านเป็นบ้านสองชั้น รูปทรงของบ้านได้รับอิทธิพลมาจากบ้านในยุโรป ที่มีลักาณะเป็นบ้านทรงสูง โดยออกแบบหลังคาแบบทรงหน้าจั่ว ที่มุงกระเบื้องแบบเรียบ โดยหลังคาทรงนี้ให้ลักษณะที่ดูแหลม เข้ากับตัวบ้านที่มีทรงสูงได้อย่างลงตัว

 

ผนังของบ้านเป็นคอนกรีตที่ออกแบบลวดลายที่ให้คล้ายกับแผ่นไม้ ตกแต่งด้วยโทนสีเทา โดยในส่วนของผนัง และขอบหน้าต่างเลือกใช้โทนสีขาวที่เข้ากันได้ดี

 

พื้นที่ส่วนของหน้าบ้านออกแแบบเป็นระเบียงขนาดเล็กพร้อมราวระเบียงสีขาว นอกจากนี้ประตูทางเข้ายังดีไซน์เป็นซุ้มประตูแบบหลังคาหน้าจั่วขนาดเล็กอีกด้วย

 

สำหรับแบบบ้านสองชั้นสไตล์อิงลิชคันทรีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก1 ครัวไทย 1 ครัวฝรั่ง 1 ห้องทานอาหาร พื้นที่ 182 ตารางเมตร ราคาก่อสร้าง 1.95 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

Tel: 098-2876409

Line: art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?