พบกันเป็นประจำอีกเช่นเคยกับ ในบ้าน และในวันนี้เรามีแบบบ้านชั้นเดียว ที่ออกแบบให้มีความโปร่งโล่งสบาย เข้ากับบรรยากาศธรรมชาติเขตร้อนได้เป็นอย่างดี โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบโดย arquitetura & construcao ไปชมบ้านหลังนี้กันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต เน้นความโปร่งโล่งจากพื้นที่ด้านข้างของตัวบ้านที่เป็นหน้าต่างกระจกแต่งขอบไม้สีน้ำตาลบานใหญ่ ที่สามารถเปิดกว้างรับอากาศภายนอกบ้าน โทนสีของบ้านเลือกใช้โทนสีน้ำตาลและสีขาวซึ่งให้ความรู้สึกและบรรยากาศที่อบอุ่น เหมาะแก่การพักผ่อน

 

พื้นที่ของอาคารแต่ละส่วนของบ้านถูกออกแบบและตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ โดยอาคารทางซ้ายมือ ออกแบบด้วยรูปทรงทันสมัยในโทนสีขาว พร้อมผนังกระจกใสขนาดใหญ่ ในขณะที่อาคารทางขวามือออกแบบด้วยรูปทรงแบบดั้งเดิมของบ้านในเขตร้อนของประเทศสเปน ที่เลือกใช้โทนสีน้ำตาลและหลังคารูปทรงจั่ว

 

บริเวณพื้นที่ของห้องนั่งเล่น ด้านข้างเปิดโล่งกว้างด้วยประตูกระจกแบบบานเลื่อน โดดเด่นด้วยเสาปูนสีขาว ภายในห้องปูพื้นด้วยไม้ และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์รูปทรงที่ทันสมัย

 

ถัดมาจากห้องนั่งเล่นจะเป็นพื้นที่รับประทานอาหาร ที่เลือกใช้โต๊ะในโทนสีขาว พร้อมเก้าอี้ไม้บุนวมสีน้ำตาล ด้านหลังโดดเด่นและสวยงามด้วยตู้ชั้นไม้ติดผนัง

 

ห้องครัวแบบเกาะกลางสไตล์โมเดิร์น ติดตั้งชุดเครื่องครัวที่ทันสมัยในโทนสีขาว ในขณะที่พื้นห้องและผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องสีสันฉูดฉาด เช่นเดียวกับผ้าม่าน ซึ่งช่วยสร้างบรรยากาศที่ชวนให้สนุกสนาน

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวและน้ำตาล และยังแบ่งพื้นที่การทำธุระส่วนตัวไว้อย่างเป็นสัดส่วน พื้นห้องบริเวณอ่างล้างหน้าปูพื้นด้วยไม้ ในขณะที่พื้นที่ห้องอาบน้ำพื้นและผนังปูด้วยกระเบื้องโมเสคสีขาว

 

ทางเดินที่เชื่อมแต่ละส่วนของบ้านตกแต่งด้วยงานไม้ที่ให้ความสวยงามและเป็นธรรมชาติ

 

เรามาชมแปลนของบ้านกันบ้าง ลักษณะของบ้านเป็นรูปทรงตัวแอล ด้านบนสุดเป็นที่จอดรถ และจากระเบียงหน้าบ้าน ภายในจะเป็น โถงใหญ่ที่เป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร เมื่อเดินตรงเข้ามา จะเป็นส่วนของห้องนอนทั้งสามห้องที่ถูกออกแบบไว้อย่างเป็นสัดส่วน

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร พร้อมที่จอดรถที่สามารถจอดรถได้ถึง 4 คัน นับเป็นบ้านที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม ด้วยขนาดของบ้านจึงเหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดี

ที่มา: casa.abril

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?