หากพูดถึงดีไซน์บ้านยอดนิยม ก็คงต้องยกให้กับ บ้านแนวไทยโมเดิร์น นี่แหละค่ะ เพราะนอกจากจะมีรูปลักษณ์สวยงามทันสมัยแล้ว ยังสามารถก่อสร้างได้ทุกสภาพแวดล้อม ดังเช่น แบบบ้านโมเดิร์นยกพื้น ที่ ในบ้าน นำมาให้ชมกันวันนี้

เป็นบ้านชั้นเดียวก่อสร้างในอำเภอกุดข้าวปุ้น จังหวัดอุบลราชธานี ท่ามกลางสภาพแวดล้อมธรรมชาติ ที่เต็มไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่ม ตัวบ้านคอนกรีตตกแต่งโดดเด่นในโทนสีฟ้าคราม ตัดกับระแนงเหล็กและครีบปูนสีแดงเลือดหมู มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

รูปทรงเหลี่ยมแฝงด้วยเส้นสายเรขาคณิตดูมีมิติ ผนังใต้หลังคาตกแต่งด้วยแผ่นไม้เทียมสีเข้ม กรุช่องระบายอากาศขนาดเล็ก มาพร้อมเฉลียงขนาดย่อมหน้าบ้าน ปิดกั้นด้วยราวเหล็กสีดำดูเป็นสัดส่วน เหมาะสำหรับมานั่งพักผ่อนรับลมนอกบ้าน

 

ในยามค่ำคืนดูอบอุ่นด้วยแสงไฟสีส้มสลัวที่ติดตั้งไว้นอกบ้าน นอกจากนี้ตัวบ้านที่ถูกแวดล้อมไปด้วยป่าไม้ยังให้กลิ่นอายแบบชนบท ซึ่งก็ขับบรรยากาศทั้งภายในและภายนอกดูน่าพักผ่อนตลอดวัน

 

บ้านโมเดิร์นยกพื้น มีพื้นที่ใช้สอย 75 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ห้องพระ และเฉลียงหน้าบ้าน ใครที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ก็สามารถสอบถามจากลิงค์ที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Line : 0611387723

Facebook : แบบบ้าน ช่างตะวัน

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)