บ้านสไตล์ญี่ปุ่น เป็นบ้านที่โดดเด่นในเรื่องของความเรียบง่าย เป็นธรรมชาติ ด้วยกลิ่นอายแบบมินิมอล นั่นจึงทำให้กระแสบ้านแนวนี้กำลังได้รับความนิยมในเมืองไทยด้วย ซึ่งได้นำเอาไอเดียมาต่อยอดเป็นทั้งบ้าน ร้านอาหาร ร้านกาแฟ วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านไม้สไตล์มินิมอล สวยงามหลังนี้กันครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างของบ้านผสานการออกแบบระหว่างปูน และไม้ได้อย่างลงตัว หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีที่เรียบง่ายด้วยผนังสีขาว และผนังไม้สีน้ำตาล

 

ภายในบ้านเน้นความเรียบง่าย และโปร่งโล่งในแบบมินิมอล ห้องนั่งล่นมีเพียงโซฟายาว และชั้นวางทีวี ผนังเลือกใช้สีขาวเพื่อเพิ่มความสว่าง พื้นห้องปูพื้นด้วยไม้สีน้ำตาล

 

ห้องครัวให้บรรยากาศที่อบอุ่น และสวยงามเพดาน และพื้นตกแต่งด้วยไม้ รวมไปถึงเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวยูที่เป็นเคาน์เตอร์แบบไม้ นอกจากนี้ยังโปร่งสบายด้วยประตูบานใหญ่จากด้านข้าง

 

ห้องนั้าเป้นอีกห้องที่ยังคงคอนเซ็ปของความเรียบง่ายในแบบมินิมอล ผนังเลือกใช้สีขาว ผสานกับงานไม้ธรรมชาติ ที่ให้กลิ่นอายธรรมชาติในแบบอบอุ่น

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียของบ้านไม้สไตล์มินิมอลจากประเทศญี่ปุ่นหลังนี้ หวังว่าไอเดียนี้จะเป็นบ้านที่สวยถูกใจ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ กันนะครับ ^_^

ที่มา : idworks

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?