เอาใจคนที่ชื่นชอบแบบ “บ้านโมเดิร์น” กันอีกสักหลัง ครั้งนี้ ในบ้าน มากับแบบบ้านเดี่ยว ท่ามกลางสวนป่า สไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบเรียบง่าย แต่ใช้กระบวนการคิดค่อนข้างเยอะ และแฝงไอเดียต่างๆนาๆ ไว้อย่างมากมาย เกริ่นให้พออยากดูกันแล้ว ไปชมกันได้เลย

6-3

 

อันดับแรกคือการจัดบริบท ด้วยที่ว่า บ้านอยู่บนเนินเขา งออกแบบหน้าบ้านทางเดินเท้าคอนกรีต ตัดกับสวนหย่อมแบบสมัยใหม่ ใช้รูปทรงเรขาคณิต ตกแต่งเพียงน้อยกับไม้ยืนต้น ตามฟอร์มโมเดิร์นอีกด้วย

6-4

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต เห็นได้ชัดตั้งแต่มองจากภายนอก รูปทรงกล่องสามเหลี่ยมของแปลนบ้าน ใช้วัสดุตามผนังด้วยคอนกรีตฉาบเรียบ เหล็ก และกระจก ลงตัวเป็นที่สุด ช่องแสงขนาดใหญ่ที่เน้นตามฟังก์ชันภายในบ้าน และเข้ากับสภาพอากาศที่หนาวเย็นของต่างประเทศ

6-1

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จัดวางไว้ชั้นบน ส่วนชั้นล่างเป็นส่วนพักผ่อนทั้งหมด ได้แชร์ฟังก์ชันกับพื้นที่สวนสีเขียวอีกด้วย

6-8

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น สวยงามแบบเรียบง่ายกับ พื้นหินสีเข้ม ให้เข้ากับผนังปูนขัดมัน ที่สลับไปกับผนังขาวฉาบเรียบ ที่ก่อสร้างสวยเนียบทั้งหลัง ผสมงานอลูมิเนียม และเหล็กยังคงถูกนำมาตกแต่งแก่ภายในบ้าน เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยจากวัสดุไม้สีดำ รับกันกับโครงสร้างเหล็กสีดำ ดูสวยงาม และกำลังเป็นที่นิยมในบ้านเรา

6-5

 

ไอเดียอีกมากมายที่ไม่ได้พูดถึง แบบ้านขนาดค่อนข้างใหญ่ มีงบในการก่อสร้าง ไม่รวมของตกแต่งที่ 3.5 ล้านบาทขึ้นไป เชิญรับชมเพื่มเติมเอาเองในรูปบรรยากาศอื่นๆ ในด้านล่าง เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Amazingarchitecture
6-6 6-7 6-9 6-10 6-2

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...