สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอแบบบ้านที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ เป็นบ้านขนาดเล็กๆ ในสไตล์ทัสคานี ที่มีกลิ่นอายการตกแต่งแบบอิตาลี ตกแต่งสวยงามด้วยซุ้มไม้ และโทนสีอบอุ่น ภายในดูอบอุ่นน่ารัก ยากที่จะลืมบรรยากาศที่น่าหลงไหลนี้ ไปรับชมการตกแต่งกันได้เลย

 

ออกแบบตัวบ้านให้อยู่กลางสวนหย่อมแบบเมดิเตอร์เรเนียน ให้บรรยากาศแบบชนบท ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า และตกแต่งสวยด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ และร่มรื่นมากขึ้นไปกับไม้ยืนต้นและไม่พุ่มในส่วนของหน้าบ้านอีกด้วย ลาดคอนกรีตหน้าบ้านทำเป็นที่จอดรถ และรองรับกิจกรรมได้ดีเยี่ยม

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต โดดเด่นไปกับผนังปูนสีส้ม ดูอบอุ่น และยังตกแต่งด้วยไม้สีเขียว ตามวงกบประตูหน้าต่าง จังคู่กับหลังคาทรงจั่ว ชายคาสั้น ที่สะท้อนการตกแต่งของสไตล์ทัสคานี่ได้ดีเลย

 

ภายนอกยังออกแบบให้มีเฉลียงบ้าน ที่แชร์การใช้งานไปยังสวนหลังบ้านได้อีกด้วย

 

มีโถงรองรับการใช้งานเอาไว้ ดูโปร่งโล่ง จากการจัดเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว โทนสีสว่างของผนัง และพื้นไม้สีเข้มลวดลายสวน ให้ห้องนอน 2 ห้อง ได้อยู่ถัดไปจากห้องโถง ในด้านหลัง ที่เน้นความสงบเงียบในการพักผ่อน

 

แบบบ้านขนาดพื้นที่ใช้สอยประมาณ 120 ตร.ม. ใช้งบการก่อสร้างที่ 1.2-1.5 ล้านบาท ที่ไม่รวมของตกแต่ง นับว่าเป็นแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่แทรกไอเดียการตกแต่งไว้ภายในได้สวยงามมาก ลองรับชม และนำไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : Positivespacela

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...