บ้านสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ เป็นไอเดียการออกแบบและตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมสูง เพาะให้ดีไซน์ที่สวยดิบ แต่ก็ยังดูทันสมัย วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาไปชมอีกหนึ่งไอเดียบ้านที่มีดีไซน์และการออกแบบในสไตล์แบบอินดัสเทรียลลอฟท์ที่สวยดิบน่าอยู่ พร้อมกับมีสระว่ายน้ำส่วนตัวอีกด้วย

Gaston Loft เป็นผลงานบ้านที่ออกแบบโดยสถาปนิกจาก Biombo Architects ตัวบ้านเป็นบ้านลักษณะทรงสูง เพดานเปิดโล่งตามสไตล์บ้านแบบอินดัสเทรียล ความโดดเด่นจะอยู่ที่การออกแบบหลังคาทรงปีกนกที่ช่วยให้ตัวบ้านดูมีความโมเดิร์น นอกจากนี้โครงสร้างยังผสานโครงสร้างเหล็กกับผนังปูนเปลือยได้อย่างลงตัว

 

พื้นที่ด้านหลังบ้านถูกออกแบบมาเพื่อกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ ซึ่งมีสระว่ายน้ำที่ภายในสระมีพื้นที่จัดวางเตียงนอนไว้เพื่อการพักผ่อนสุดพิเศษโดยเฉพาะ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้าน โดยภายในผสานการเลือกใช้วัสดุอย่างเหล็ก ปูนเปลือยและไม้ได้อย่างเข้ากัน ให้ดีไซน์แบบอินดัสเทียลได้อย่างชัดเจน

 

บริเวณชั้นลอฟท์ หรือชั้นลอย ถูกตกแต่งให้เป็นพื้นที่ของห้องนอน ด้านข้างมีมุมมองที่สามารถมองเห็นพื้นที่ด้านล่างได้อย่างชัดเจน เป็นห้องนอนที่เน้นความเปิดโล่งโดยเฉพาะเลยล่ะ

 

สำหรับห้องครัวนั้น จะตั้งอยู่ด้านล่างของห้องนอน โดยตัวห้องครัวมีดีไซน์และเฟอร์นิเจอร์ในแบบโมเดิร์น ที่ผสานการตกแต่งแบบอินดัสเทรียลได้อย่างสวยงาม

 

ทางด้านของห้องน้ำ เป้นห้องที่เน้นความโปร่งโล่ง มีพื้นที่เปิดรับอากาศจากภายนอกหลากหลายมุม นอกจากนี้ภายในห้องน้ำยังคงตกแต่งด้วยผนังปืนเปลือยที่สวยดิบไว้เหมือนกับส่วนอื่น ๆ ของบ้าน

 

แบบแปลนภายในบ้าน

.

.

 

ที่มา : archdaily

ออกแบบ : Biombo Architects

ถ่ายภาพ : KIE

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?