สำหรับพนักงานออฟฟิศที่เพิ่งทานมื้อเที่ยงมา แน่นอนว่าจะต้องรู้สึกง่วงนอน เพราะเมื่อหนังท้องเราตึงหนังตาก็จะหย่อน สิ่งที่จะแก้ปัญหาได้ก็คือการงีบหลับประมาณ 10 – 15 นาที เพื่อให้ร่างกายและสมองได้ฟื้นฟู พร้อมที่จะสะสางงานในช่วงเวลาภาคบ่าย

แต่ถ้าจะนอนหลับฟุบคาโต๊ะก็อาจจะดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เวลาที่เจ้านายมาเห็นก็อาจจะซวยเอาได้ แถมยังเป็นท่านอนที่ผิดลักษณะด้วย อาจส่งผลให้เราเสียบุคลิกได้ คงจะดีไม่น้อยถ้าเราจะมีโต๊ะทำงานที่สามารถเอาไว้นอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบาย

 

 

ใช่แล้วครับ มันมีอยู่จริงๆ นั่นก็คือ 1.6 S.M. of Life Desk โต๊ะทำงานสุดเจ๋ง ที่สามารถกลายร่างเป็นเตียงนอนแสนสบาย มาพร้อมกับทีวีในตัว ให้เราได้นอนดูเพลินๆ อีกด้วย ผลงานการออกแบบจากดีไซน์เนอร์ชาวกรีก Athanasia Leivaditou มาในแนวคิดที่ต้องการให้เฟอร์นิเจอร์สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย และคุ้มค่าที่สุด ในพื้นที่ขนาดจำกัด

 

นี่คือลักษณะของมัน เมื่ออยู่ในโหมดโต๊ะทำงาน เป็นโต๊ะสีขาวเรียบๆ ตกแต่งด้วยพาเลทไม้ง่ายๆ

 

หากต้องการเปลี่ยนให้เป็นเตียงนอนพักผ่อน ก็เพียงแค่เลื่อนทอปของโต๊ะไปด้านหลัง

 

จากนั้นก็พับส่วนหลังของโต๊ะลงเข้าไปด้านใน ตามด้วยดึงทีวีที่พับอยู่ตรงปลายเตียงลงมา

 

เท่านี้ก็พร้อมสำหรับการนอนพักแล้ว!!

 

ทั้งสะดวกสบายและไฮเทคแบบนี้ ถ้ามีที่ออฟฟิศในบ้านเราบ้าง คงมีหลายๆ คนนอนที่อยากจะมานอนที่ทำงาน ชนิดที่ว่าไม่ยอมกลับบ้านกลับช่องแน่ๆ เลย ^^

ที่มา : goodhousekeeping

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ