การรีโนเวทหรือการปรับปรุงบ้าน เป็นแนวทางหนึ่งของการเป็นเจ้าของบ้านหลังใหม่ โดยบ้านที่ถูกรีโนเวทมันจะมีพื้นฐานการดีไซน์มาจากบ้านหลังเก่า ผสานเข้ากับดีไซน์ใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามา วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดียการรีโนเวทตึกขนาดเล็กให้กลายเป็นที่อยู่อาศัยที่ทันสมัยและมีเอกลักษณ์

Glass-block Micro House เป็นที่พักอาศัยขนาด 3 ชั้น เป็นผลงานการออกแบบโดย ROOM+ Design & Build โดยตึกหลังนี้เป้นตึกเก่าขนาดเล็กที่ถูกทิ้งร้างมานานหลายปี การปรับปรุงครั้งใหม่ สถาปนิกเปลี่ยนผนังให้เป้นแบบอิฐบล็อกแบบกระจกโปร่งแสง ทำให้ภายในบ้านสว่างได้ตลอดวัน

 

แสงไฟสีส้มนวลยามค่ำคืนช่วยให้ตัวบ้านดูโดดเด่นสุดๆ จากมุมนี้เราจะเห้นว่าบริเวณชั้นสองมีระแนงเหล็กสำหรับกันตก พร้อมกับการปลูกไม้เลื้อยให้คลุมระแนงเอาไว้ จึงให้บรรยากาศที่สวยงามเป็นธรรมชาติ

 

เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านจะเลือกใช้เป็นแบบไม้เป็นหลัก โดยชุดโต๊ะชุดนี้เป็นโต๊ะไม้ที่ผสานกับไม้หวาย ซึ่งเข้าธีมกับกระจก และไม้เลื้อยแบบสุดๆ

 

ห้องน้ำยังคงเป็นผนังกระจกแบบบล็อก จึงทำให้ภายในห้องน้ำสว่าง นอกจากนี้ผนังอีกด้านหนึ่งยังตกแต่งด้วยลวดลายแบบธรรมชาติ ให้บรรยากาศที่สดชื่นสุดๆ

.

 

แน่นอนว่าภายในห้องนอนก็ยังคงธีมหลักของบ้านเอาไว้ได้ดีทั้งผนัง และเฟอร์นิเจอร์ ทำให้มีบรรยากาศที่โปร่งสบาย น่านอนสุดๆ

.

 

รูปภาพการปรับปรุงจากตึกหลังเก่าเป็นตึกใหม่

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียของ Glass-block Micro House หลังนี้ เป้นผลงานการออกแบบที่สวยงามน่าอยู่ไม่น้อยเลย หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้จะสวยงามถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ ^_^

ที่มา : archdaily

ออกแบบ : ROOM+ Design & Build

ถ่ายภาพ : SM Art Studio

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?