ในการเลือกที่อยู่อาศัยนั้น นอกจากจะต้องคำนึงถึงทำเลที่ตั้ง ขนาดตัวบ้าน รวมไปถึงรูปแบบหรือสไตล์การออกแบบบ้านแล้ว เพื่อนบ้านก็ถือว่าเป็นอีกปัจจัยที่ควรต้องคำนึงถึงด้วย

มีหลายคนที่อาจจะเคยได้เจอกับเพื่อนบ้านที่เห็นแก่ตัว นิสัยไม่ดี และสร้างความรบกวนให้กับเรา แต่จริง ๆ แล้ว เพื่อนบ้านที่นิสัยดีและน่ารักก็มีอยู่ไม่น้อยเช่นกัน

 

บทความนี้ ในบ้าน จึงอยากจะมาแบ่งปันเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับเพื่อนบ้าน ซึ่งคุณ พลยิงผู้ช่วย สมาชิกเว็บไซต์พันทิป ได้ตั้งกระทู้ “แชร์ประสบการณ์เพื่อนบ้านดีกันบ้างดีกว่าครับ” ไว้เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ดี ๆ เกี่ยวกับคนที่อยู่บ้านใกล้กันครับ

 

คุณ พลยิงผู้ช่วย เจ้าของกระทู้ เล่าให้ฟังว่าได้อาศัยอยู่ในบ้านทาวน์โฮม ซึ่งมีเพื่อนบ้านที่ดีและคอยดูแลกันเสมอ

 

คุณ มากินข้าวก่อนลูก ค่อยขึ้นไปนอน เจ้าของความเห็นที่ 2 อาศัยอยู่แถวรัชดา มีเพื่อนบ้านที่คอยดูแลกันเวลาไม่อยู่บ้าน บางครั้งก็ทำกับข้าวมาฝากกัน และก็ไม่มีปัญหาเรื่องจอดรถด้วย

 

คุณ turuka เจ้าของความเห็นที่ 3 อยู่ทาวน์เฮาส์ในย่านจตุจักร มีเพื่อนบ้านที่สนิทสนมกันมาหลายรุ่น และคอยสอดส่องดูแลกันเสมอ

 

คุณ jtsunod7 เจ้าของความคิดเห็นที่ 7 กับความประทับใจที่มีต่อเพื่อนบ้านสุดน่ารัก ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ที่ไม่รุกล้ำ สัตว์เลี้ยงไม่เพ่นพาน ไม่มีราวตากผ้าให้เห็น และไม่มีรถขวางหน้าบ้านด้วย

 

คุณ aorp เจ้าของความเห็นที่ 10 ได้เพื่อนบ้านที่น่ารักมาก ๆ ช่วยเก็บถังขยะให้ เวลาลูกเกิดก็มีของขวัญมาให้ ช่วยรดน้ำต้นไม้ ฯลฯ

 

สำหรับคุณ สมาชิกหมายเลข 1011087 เจ้าของความเห็นที่ 18 แม้ว่าจะไม่มีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านมากนัก แต่การอยู่อาศัยแบบไม่รบกวนและสร้างความเดือดร้อนให้ ก็นับว่าเป็นเพื่อนบ้านที่ดีมาก ๆ แล้ว

แล้วเพื่อนบ้านที่ดีของคุณล่ะเป็นยังไงบ้าง มาแชร์ประสบการณ์กันเลย!

ที่มา : พลยิงผู้ช่วย

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ