สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์แคริบเบียน มาฝากค่ะ บ้านขนาดกลาง ตกแต่งด้วยสีสันสดใส พร้อมพื้นที่พักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน และสวนที่ให้ความร่มรื่นและความมีชีวิตชีวา ตามสไตล์บ้านบนหมู่เกาะในเขตร้อน จะน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านพักตากอากาศ Villa Orquídea มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยสีเขียวสด รับกับหลังคาโครงไม้และรั้วเฉลียงไม้ บริเวณพื้นที่กว้างหน้าบ้านจัดวางเปลแขวนและเก้าอี้ไว้ตามมุมต่างๆ เพื่อเป็นพื้นที่พักผ่อนชมวิวธรรมชาตินอกบ้าน

 

ตัวบ้านเน้นกรุหน้าต่างไว้โดยรอบ เพืื่อให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ในขณะเดียวกันหน้าต่างทุกบาน มีการติดตั้งเหล็กดัดไว้ เพื่อป้องกันการงัดแงะเข้าบ้าน อีกทั้งยังเพิ่มดีเทลให้กับบ้านได้อีกด้วย

 

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีครีมอ่อน เพิ่มลวดลายดอกไม้อีกเล็กน้อย ส่วนพื้นที่ใช้งานจัดแบ่งได้อย่างเป็นสัดส่วน ทั้งมุมพักผ่อน มุมรับประทานอาหาร และมุมทำครัวแบบเปิด

 

ห้องนอน ตกแต่งด้วยโทนสีเดียวกัน มีหน้าต่างติดตั้งไว้ถึงสองด้าน เพื่อให้แสงสว่างส่องผ่านได้มากขึ้นและเป็นการเปิดให้เห็นทิวทัศน์สวยงามนอกบ้านอีกด้วย

 

ห้องนอนรวม ประกอบด้วยเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายท่าน

 

สุดท้ายคือห้องน้ำ ผนังและพื้นกรุกระเบื้องโทนสีสว่างเพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด พร้อมจัดแบ่งระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น

 

นี่ก็เป็นแบบบ้านตากอากาศที่น่าอยู่อีกหลังหนึ่ง หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านนะคะ ^_^

ที่มา : newcaribepoint

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)