กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ บ้านสไตล์ร่วมสมัย ผลงานจาก บ้านช่างใหญ่ : บริการรับสร้างบ้านน่าน เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งภายนอกในโทนสีเขียวสว่าง ส่วนภายในมีโทนสีสดหลากหลายสีสัน พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันสำหรับครอบครัว 3-4 คน เราลองไปติดตามรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านคอนกรีตแต่งแต้มด้วยโทนสีเขียวนีออน ตัดกับตัวฐานกรุกระเบื้องเล่นลวดลาย หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงจั่วกึ่งปั้นหยา หน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาวก่อม้านั่งพร้อมพนักพิง จัดเป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน 

 

ภายในเป็นห้องโถงกลาง ตกแต่งในโทนสีสว่าง ไล่ตั่งแต่ฝ้าเพดานและพื้นกระเบื้องสีขาว มาจนถึงผนังสีเขียวอ่อน พื้นที่ใช้สอยภายในห้องโล่งกว้าง เคล้าไปด้วยบรรยากาศปลอดโปร่งและสว่างตา

 

ห้องครัวตกแต่งในโทนสีส้มสด รับกับกระเบื้องลายไม้สีเข้ม ริมผนังก่อเคาน์เตอร์ปูนรูปตัวแอลกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว มาพร้อมซิงค์ล้างจานและตู้เก็บของในตัว และมีหน้าต่างช่วยกระจายกลิ่นและควันไม่ให้อบอวลภายในบ้าน

 

ห้องนอนตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีฟ้า ดูสว่างตาและผ่อนคลาย พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสช่วยในการกระจายแสงแดดเข้าสู่ตัวบ้าน ขับให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 144 ตารางเมตร หากชาวเว็บท่านไหนต้องการทรายรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา :

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)