สีเขียวเป็นสีจากธรรมชาติที่ช่วยให้บรรยากาศที่สดชื่น ที่สำคัญ สีเขียวยังเป็นสีที่สายตาเราไม่จำเป็นต้องปรับเพื่อรับสี จึงเป็นโทนสีที่เป็นมิตรต่อสายตา

และวันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านทรงโมเดิร์นในโทนสีเขียว มาฝากเพื่อนๆ เพื่อเป็นไอเดีย และสร้างแรงบันดาลใจสำหรับคนอยากมีบ้านและชอบสีเขียวเป็นพิเศษ ผลงานการออกแบบโดย คิดเฮ้าส์ Design ไปชมพร้อมกันเลยครับ

แบบบ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์น เอกลักษณ์ของบ้านอยู่ที่หลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่ประสานกันเป็นรูปปีกนก พร้อมกับผนังภายนอกที่ตกแต่งในโทนสีเชียวในบรรยากาศที่สดชื่นสบายตา

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยบานประตู และหน้าต่างกระจกใสทรงสูงบานใหญ่ที่ช่วยให้บ้านโปร่งสบาย ช่วยให้ลมโกรก ภายในบ้านเย็นสบายได้ตลอดวัน

 

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นระเบียงขนาดพอเหมาะ จึงสามารถตกแต่งใช้เพื่อเป็นมุมนั่งเล่น หรือมุมดื่มกาแฟยามบ่ายได้อย่างลงตัว

 

แบบบ้านทรงโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 101 ตารางเมตร งบประมาณเริ่มต้นที่ประมาณ 880,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : คิดเฮาส์Design

Tel : 083-7205937

Line ID : toisoi

Facebook : Sutee Chuiram

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?