ด้วยความเรียบง่ายในการก่อสร้าง และความทันสมัยในดีไซน์รูปทรง เป็นเหตุผลที่ทำให้บ้านแนวโมเดิร์น ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง วันนี้ ในบ้าน ก็มีแบบสวยๆ มาฝาก เพื่อนๆ ชาวเว็บกันครับ ออกแบบอย่างสวยงาม โดดเด่นด้วยการตกแต่งฉบับพิมพ์นิยม เหมาะกับพื้นที่ชนบท ผลงานจาก Thaidrawing เป็นแบบบ้านที่มีชื่อว่า บ้านชวลิตโมเดิร์น ลองมาชมกันเลย

ตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงน โครงสร้างทำจากวัสดุคอนกรีต พื้นที่ด้านหน้ามีเฉลียงพร้อมชายคายื่นออกมาบังแดดบังฝน ตกแต่งเสาด้วยลวดลายหินทรายโทนสีดำ ตัวบ้านทาสีเขียวเล่นโทนสีเข้มที่ด้านล่าง ตัดกับโทนสีอ่อนที่ส่วนด้านบน

 

พื้นที่ด้านข้างมีบริเวณโล่งๆ สำหรับจอดรถยนต์ด้วย

 

ลักษณะของบ้านเหมาะกับพื้นที่นอกเมืองหรือเขตชนบท ล้อมรั้วให้กับที่ดินทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยมีพื้นที่สวนเล็กๆ สำหรับทำกิน หรือทำกิจกรรมอื่นๆ

 

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมด้วย 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 130 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.1 – 1.3 ล้านบาทโดยประมาณ (ไม่รวมตกแต่ง) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจแบบบ้านและอยากสร้างบ้านแบบนี้ สามารถติดต่อรายละเอียดทั้งหมดจากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : บ้านชวลิตโมเดิร์น โดย Thaidrawing

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ