สำหรับวันหยุดยาว หลายๆ คน อาจจะมีความคิดที่อยากจะไปท่องเที่ยวและพักผ่อนในบรรยากาศของท้องทะเล และในวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม Green Palm Cottage บ้านสไตล์โมเดิร์น ตั้งอยู่ใกล้ชายทะเลของเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ไปชมกันเลยครับ

ตัวบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่เชิงเขาทำให้ตัวบ้านยกพื้นสูง รายล้อมด้วยบรรยากาศธรรมชาติสีเขียวที่เงียบสงบให้ความเป็นส่วนตัว มีเฉลียงขนาดใหญ่ที่หันหน้าไปทางชายทะเลที่ให้วิวทิวทัศน์ที่สวยงามของท้องทะเล สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้อย่างถนัดตา

 

พื้นที่เฉลียงเปิดโล่งกว้างเพื่อรับลมทะเลได้อย่างเต็มที่ ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีมสลับน้ำตาล ภายในบริเวณตกแต่งด้วยประตูกระจกขอบไม้ โต๊ะรับประทานอาหาร และเก้าอี้ชายหาด ที่ช่วยให้บรรยากาศการพักผ่อนเป็นไปอย่างผ่อนคลาย

 

บริเวณด้านล่างตัวบ้าน เทพื้นด้วยคอนกรีต ตกแต่งด้วยสวนหย่อมแบบเป็นส่วนตัว เป็นอีกมุมหนึ่งของบ้านที่สามารถใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจได้อย่างผ่อนคลายสบายอารมณ์

 

มุมมองจากเฉลียงของบ้าน สามารถมองเห็นวิวชายทะเลได้กว้างสุดลูกหูลูกตา เป็นภาพที่สวยงามจับใจอย่างที่สุด

 

ภายในบ้านเป็นพื้นที่ห้องนอนขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกันเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งไว้อย่างครบครัน ปูพื้นห้องด้วยกระเบื้องหินอ่อน ผนังเลือกใช้โทนสีขาว เตียงขนาดคิงไซส์และโซฟาหุ้มเบาะหนังสีดำให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่โต๊ะทำงานตกแต่งอย่างสวยงามด้วยเฟอร์นิเจอร์งานไม้ พร้อมโต๊ะที่ติดตั้งกระจกที่ช่วยให้การทำงานเป็นไปอย่างสะดวกและเป็นส่วนตัว

 

ภายในห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายหินธรรมชาติในโทนสีเหลือง ให้ความรู้สึกที่ดูหรูหรามีระดับ ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล สุขภัณฑ์เลือกใช้รูปแบบที่เรียบง่าย เพียงพอต่อการใช้งาน

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านพักตากอากาศสำหรับเปิดให้เช่า มีราคาที่พัก 40 ยูโร หรือประมาณ 1,500 บาทต่อคืน ภายในบ้านประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียง ซึ่งเหมาะสำหรับผู้เข้าพัก 2 คน หากเพื่อนๆ สนใจเข้าพักสามารถเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่างนี้ได้เลย

ที่พัก: Green Palm Cottage

ที่มา: housetrip

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?