สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้มีแบบบ้านจาก SCG มาฝากครับ เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัยที่ออกแบบรูปทรงได้น่าหลงใหลมากๆ ดูเรียบง่ายแต่ก็แฝงไปด้วยความอบอุ่น เหมาะทั้งสร้างไว้ในเขตตัวเมืองและพื้นที่ชนบท สำหรับครอบครัวขนาดกลางสมาชิก 3 – 5 คนครับ

ลักษณะบ้านสองชั้น โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกทาตกแต่งด้วยสีขาว หลังคาเลือกใช้ทรงมนิลาโทนสีอ่อน ให้อารมณ์อ่อนหวานแบบพาสเทล บริเวณทางเข้าด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคา สร้างบรรยากาศต้อนรับด้วยทางเดินที่ด้านหน้าด้วยบล็อกปูถนนเล่นลวดลาย นอกจากนี้ยังมีมุมสวนเล็กๆ จัดไว้ทางขวามือของเฉลียง ดูสดชื่นและเป็นกันเองมากๆ

grey white contemporary 2 storey house (1) มาชมในส่วนของแปลนบ้านกันครับ เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องโถงโล่งๆ มีมุมโซฟาเป็นห้องนั่งเล่นทางด้านซ้ายมือ ถัดไปจะเป็นโซนโต๊ะทานข้าวและห้องครัวแบบเปิด มีห้องนอนรับแขก/ผู้สูงอายุ ที่ชั้นล่างด้วย 1 ห้อง

grey white contemporary 2 storey house (2) เดินขึ้นมายังชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับครอบครัว ประกอบไปด้วยห้องพักผ่อน และห้องนอนอีก 3 ห้องด้วยกัน

grey white contemporary 2 storey house (3)

รวมแล้วบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ กับพื้นที่ใช้สอยอีก 144 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ราว 1.62 – 1.82 ล้านบาทครับ (ราคานี้ยังไม่รวมค่าวัสดุตกแต่งนะจ๊ะ)

ที่มา : scgbuildingmaterials


grey white contemporary 2 storey house (4) grey white contemporary 2 storey house (5) grey white contemporary 2 storey house (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ