กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ เป็นบ้านทรงสูง ออกแบบด้วยเส้นสายทันสมัย การตกแต่งภายนอกเน้นความเรียบง่ายสบายตา ภายในดีไซน์วินเทจน่ารัก พร้อมพื้นที่ใช้สอยปลอดโปร่ง เราไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Home Fa เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีฟ้าคราม ตัดด้วยครีบปูนสีส้มดูโดดเด่น หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน ใต้ถุนบ้านมีพื้นที่โล่งกว้างสำหรับใช้งานอเนกประสงค์

 

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีเบจรับกับสีขาว ผนังฝั่งหนึ่งติดวอลล์เปเปอร์ลายอิฐโชว์แนวเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โครงเหล็ก ให้กลิ่นอายแบบวินเทจ

 

ห้องโถงกลางแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นสองส่วน บริเวณหน้าห้องจะเป็นมุมโซฟานั่งเล่น ถัดเข้ามาด้านในจะพบกับโต๊ะรับประทานอาหารตั้งวางอยู่มุมในสุดของห้อง

 

ห้อวครัวโปร่งโล่ง ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลกรุแต่งด้วยกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาว รับกับท็อปสีดำ มาพร้อมพื้นที่ใช้งานครบครัน และมีหน้าต่างช่วยเปิดระบายกลิ่นและควันระหว่างทำอาหาร

 

ห้องครัวจะอยู่ในส่วนของพื้นที่ใช้สอยชั้นล่าง ซึ่งเป็นทั้งมุมทำครัวไทย และมุมซักล้าง แบ่งแยกสัดส่วนเพื่อความคล่องตัวในการใช้งาน

 

หากใครสนใจ บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังนี้และต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามจากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Home Fa 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)