สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้มีแบบบ้านสไตล์วิคตอเรีย ที่ออกแบบให้มีกลิ่ยอายแบบย้อนยุคนิดๆ และโทนสีสะดุดตา มาพร้อมกับเฉลียงไม้รอบบ้าน รองรับวิถีชีวิตของคนไทยได้ดีเช่นกัน ไปดูกัน ว่าจะมีไอเดีย รายละเอียดอะไรรอให้รับชมกันบ้าง

 

เลือกที่ตั้งไว้กลางป่า อบอวลไปด้วยต้นไม้ และพรรณไม้ ดอกไม้มากมาย มีสนามหญ้ารายล้อมอยู่ พร้อมเนินเขาลาดเอียงเล็กน้อย ด้านหลังของตัวบ้านมีระเบียงชั้นลอย พร้อมสำหรับการนั่งเล่นรับชมบรรยากาศรอบๆ

 

ตกแต่งหน้าบ้านด้วยเฉลียงที่ยกสูงพองาม ด้วยงานไม้ ให้แนวหลังคา ช่วยบดบังแสงแดด ดูเป็นตัวเอกของบ้าน ที่รองรับการใช้งานเพิ่มเติมได้มากมาย

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงตามสไตล์วิคตอเรีย จับคู่กับหลังคาจั่ว ช่วยเรื่องระบายอากาศได้ดีกว่าหลังคาชนิดอื่นๆ ตกแต่งผนังด้วยสีน้ำตาล แต่งแต้มด้วยสีขาวของงานไม้เช่นกัน ให้มีรายละเอียดของบ้านอีกด้วย

 

ใช้โถงกลางบ้าน รองรับการใช้งานเอาไว้ พร้อมแชร์การใช้งานไปยังห้องครัว และห้องน้ำในตัว

 

ออกแบบภายในบ้านให้มีมากถึง 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางในส่วนของด้านหลัง เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบที่สุด หน้าบ้านมีโถงต้อนรับ มีพื้นที่เป็นดับเบิลสเปซ และมีชั้นลอยเป็นอีก 1 ห้องนอนในตัว แชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงได้ดีเยี่ยม

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล สวยงามแบบเรียบๆ ด้วยโทนสีน้ำตาล จากงานไม้ และใช้สีขาว ในตัวโครงสร้างหลังคา รวมทั้งผนังฉาบเรียบสีขาวเช่นกัน สีครีมอ่อนๆ ของพื้นไม้ ดูผ่อนคลายสบายตา ตกแต่งของใช้ ของจุกจิกให้มีสีสันหลากหลาย เน้นความมีชีวิตชีวาแก่ในห้องมากขึ้น

 

มีพื้นที่ใช้สอยรวม 195 ตร.ม. นับว่าเป็นบ้านขนาดกลางๆ ที่รองรับการใช้งานของครอบครัวขนาดกลาง ไปจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่อีกด้วย

 

ไอเดียเจ๋งไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับ เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อได้เลย สามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายอื่นๆ เพิ่มเสริมให้เข้ากับแบบบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Curbed

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...