สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ และสำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม Harirak Residence บ้านทรงไทยประยุกต์สุดพิถีพิถัน ที่มีการผสานการออกแบบด้วยความดั้งเดิมเข้ากับความทันสมัย จนกลายมาเป็นพื้นที่อยู่อาศัยที่ลงตัวสุดๆ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยเน้นความเป็นศิลปะบ้านแบบดั้งเดิมของไทย เข้ากับความทันสมัย โดยผนังภายนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือยแบบสวยดิบ นอกจากนี้บ้านหลังนี้ยังเน้นความโปร่งสบาย มีพื้นที่ว่างให้ลมถ่ายเทได้สะดวก เพื่อให้เข้ากับภูมิอากาศของเมืองไทย

 

พื้นที่บริเวณนี้ถูกออกแบบใช้หน้าต่างรูปทรงสูงจำนวนหลายบานที่สามารถเปิดเพื่อให้บ้านโปร่งสบาย พร้อมรับอากาศที่สดชื่นจากภายนอกได้อย่างสวยงามลงตัว

.

 

ภายในผสานการออกแบบอย่างหลากหลาย เพดานเผยให้เห็นโครงสร้างภายในวัสดุแบบดิบๆ ผนังเลือกใช้สีครีม ในขยะที่พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล ภายในห้องตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลักเข้ากับการออกแบบส่วนอื่นได้เป็นอย่างดี

 

ห้องอาบน้ำถูกติดตั้งอาบน้ำวนดีไซน์ทรงกลม ล้อมด้วยหน้าต่างกระจกใสที่ในวิวภาพนอก ช่วยให้การอาบน้ำเป็นไปอย่างสบายอารมณ์

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านหลังนี้ นับเป็นไอเดียการออกแบบที่สวยงาม มีการผสมผสานการออกแบบได้อย่างลงตัว หวังว่าไอเดียบ้านไทยประยุกต์หลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา: hawaiihomemagtropical-architecture.blogspot

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?