สำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้านหลังเล็กๆ ไว้อยู่อาศัยกับคู่รักหรือสำหรับชีวิตวัยเกษียณ ลองมาชมบ้านหลังนี้จากประเทศออสเตรเลียกันครับ มีขนาดพอดีสำหรับอยู่อาศัย 1 – 2 คน พร้อมฟังก์ชันก์ใช้สอยครบครัน ที่สำคัญคือมีการตกแต่งที่ดูเรียบง่ายและน่าอยู่สุดๆ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างยกพื้นตั้งอยู่บนที่ดินแบบเนินชัน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้เป็นแถบแนวนอน มุงหลังคาโทนสีเขียวน้ำทะเลยาวคลุมเฉลียงทางเข้าบ้าน

 

เฉลียงไม้แนวยาว ติดตั้งพัดลมแขวนฝ้าเพดาน มีพื้นที่กว้างขวางพอที่จะวางของตกแต่งต่างๆ หรือจัดเป็นพื้นที่กิจกรรมพลางรับชมบรรยากาศรอบๆ บ้าน

 

เดินเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับการตกแต่งสุดเรียบง่าย ผนังทาด้วยโทนสีเบจ ฝ้าเพดานเลือกใช้โทนสีขาว ส่วนพื้นปูด้วยไม้ลวดลายธรรมชาติ

 

ห้องครัวขนาดกะทัดรัด มาพร้อมเคาน์เตอร์ทรงตัวแอลลวดลายไม้ รองรับการใช้งานสำหรับ 1 – 2 คน

 

ฟังก์ชันใช้งานครบครัน ไม่ว่าจะเป็นช่องเก็บของมากมาย เตาทำอาหารบิวท์อิน อ่างล้างหน้า และหน้าต่างระบายอากาศ

 

บริเวณห้องโถง เป็นจุดเชื่อมระหว่างห้องต่างๆ ทั้งหมดภายในบ้าน

 

ห้องนอนสุดเรียบง่าย มีพื้นที่กว้างขวางและหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยดึงแสงธรรมชาติเข้าสู่ภายใน พร้อมด้วยการตกแต่งในรูปแบบเช่นเดียวกันกับห้องโถง พื้นไม้ ผนังสีเบจ และฝ้าเพดานสีขาว

 

ห้องน้ำมีฟังก์ชันก์การใช้งานครบครัน พร้อมห้องอาบน้ำแยกโซนแห้งเปียก ภายในมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง เพื่อให้ผู้สูงอายุใช้งานได้อย่างสะดวก

ความเรียบง่ายภายใต้โทนสีที่ดูอ่อนโยนไม่หวือหวา ผสมผสานกับลวดลายของงานไม้แบบธรรมชาติ กลายมาเป็นบ้านที่อบอุ่นน่าอยู่สุดๆ หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่โดนใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันไม่น้อยนะครับ

ที่มา : austranquilityhomes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ