สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านตากอากาศสไตล์คลาสิค มาฝากค่ะ บ้านหน้าจั่วขนาดกลาง ตกแต่งด้วยวัสดุไม้เป็นหลัก ดีไซน์กลมกลืนไปกับธรรมชาติ เป็นบ้านจาก โฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น จังหวัดสุโขทัย หน้าตาจะเป็นอย่างไร ไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นใต้ถุนสูง แบ่งออกเป็นสองหลัง เชื่อมต่อกันด้วยชานเดินนอกบ้าน โครงสร้างไม้จริง มุงหลังคาทรงจั่ว ตกแต่งแบบบ้านสวนในชนบท โอบล้อมด้วยต้นไม้สูงใหญ่ร่มรื่น ซึ่งบ้านหลังนี้ก็ได้รับการออกมาให้เชื่อมต่อกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

 

บริเวณชานนอกบ้าน พื้นที่ส่วนหนึ่งจัดวางเครื่องมื่อเครื่องใช้แบบไทยเดิมเอาไว้ ก่อด้วยหลังคามุงจาก ให้กลิ่นอายแบบบ้านสมัยก่อน พร้อมก่อม้านั่งไม้ยึดผนังเพื่อเป็นพื้นที่นั่งเล่นชมวิวชิลล์ๆ นอกบ้าน ท่ามกลางสวนสีเขียวสด

 

ขึ้นมาด้านบนจะยังคงไว้ด้วยการตกแต่งสไตล์คลาสสิค โดยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของประดับดีไซน์โบราณ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อสาน เปลญวนสาน หรือแม้แต่โคมไฟทรงสุ่ม ยกเว้นพื้นที่จะใช้เป็นกระเบื้องลายไม้ เพื่อให้ง่ายต่อการดูแลรักษาและง่ายต่อการทำความสะอาด

 

ภายในตกแต่งด้วยไม้จริง ส่วนผนังตรงหัวนอนประดับด้วยไม้สานเคลือบเงา จัดวางฟูกนอนกับพื้น มาพร้อมมุ้งกันยุง ที่นอกจากจะป้องกันยุงและแมลงแล้ว ยังให้กลิ่นอายการอยู่อาศัยแบบดั้งเดิม

 

เฟอร์นิเจอร์เก่าแก่ไม่ได้มีไว้เพื่อประดับตั้งโชว์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่บางชิ้นยังสามารถนำมาใช้งานได้จริง ซึ่งผู้พักอาศัยก็จะได้สัมผัสบรรยากาศการใช้ชีวิตแบบคนโบราณ ในบรรยากาศบ้านสวนอันร่มรื่น

 

บ้านชั้นเดียวดีไซน์คลาสสิค สวยงามน่าอยู่ เหมาะสำหรับมาพักผ่อนหลบหนีความวุ่นวาย ถ้ามีแบบนี้เป็นของตัวเองสักหลังคงดีไม่น้อยเลยว่าไหมคะ?

ที่มา : โฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น จังหวัดสุโขทัย

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)