กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้เราจะขอนำเสนอ บ้านยกพื้นชั้นเดียว สไตล์ทรอปิคอล ตกแต่งด้วยด้วยโทนสีอ่อน พร้อมเลือกใช้วัสดุที่สะท้อนความเป็นธรรมชาติ ตัวบ้านโอบล้อมด้วยต้นไม้สีเขียวสดสูงใหญ่ เป็นบ้านของคุณ Somjai Brandt ลองไปติดตามกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐมอญฉาบปูน ติดตั้งฉนวนกันความร้อนด้านใน ตกแต่งด้วยสีครีมอ่อนผสมผสานกับสีเทา ตัวเสากรุกระเบื้องหินทราย โดดเด่นด้วยบันไดหินอ่อนสีธรรมชาติ พร้อมปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนรูปทรงปั้นหยา

 

บริเวณทางขึ้นบ้านมีระเบียงปูพื้นกระเบื้องขนาดพอเหมาะ ปกคลุมด้วยหลังคาที่ยื่นออกมานอกตัวบ้าน ป้องกันแดดและฝน เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนรับลมระหว่างวัน

 

ภายในตกแต่งแบบร่วมสมัย ผนังโดยรอบแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวสะอาดตา เพิ่มสีสันด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์โมเดิร์น เปิดรับแสงสว่างผ่านประตูและหน้าต่างบานใส

 

ในส่วนของห้องครัว ผนังและเคาน์เตอร์ครัวปูกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน มาพร้อมกับหน้าต่างและเครื่องดูดควัน ป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นอาหารรบกวนภายในบ้าน

 

ห้องนอนแต่งแต้มด้วยสีขาวสะอาดตา ตัดกับพื้นไม้ปาร์เก้สีอ่อน เพิ่มความสว่างด้วยหน้าต่างกระจกโดยรอบ

 

ห้องขนาดพอเหมาะ ประดับผนังด้วยกระเบื้องสีขาว เล่นลวดลายโมเสขสีเทาดำ พร้อมจัดแบ่งโซนใช้งานออกเป็นสัดส่วน

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอยราว 95 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น หวังว่าแบบบ้านสไตล์นี้จะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันนะคะ

ที่มา : Somjai Brandt

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)