กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ กันอีกเช่นเคย สำหรับคราวนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบได้เหมาะกับพื้นที่ธรรมชาติมาฝากกันครับ เป็นบ้านหลังเล็กที่มีถึงสองชั้น และมีพื้นที่ใช้สอยภายนอกอีกด้วย งานนี้ใครกำลังมองหาบ้านสวนหลังเล็กๆ ลองมาชมกันเลย

natural modern concrete house (2)

โครงสร้างบ้านทำจากคอนกรีต หลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยา ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาว เสริมด้วยดีเทลลวดลายไม้ในส่วนของชั้นสอง ส่วนชั้นแรกแต่งผนังด้วยหิน บริเวณด้านนอกติดตัวบ้านมีพื้นที่นั่งเล่น จัดเป็นที่นั่งสำหรับดินเนอร์ยามเย็น ได้บรรยากาศที่ดีมาก

natural modern concrete house (1)

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันครับ ที่ชั้นแรกจะเป็นพื้นที่อยู่อาศัย เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องโถงรวม จัดโต๊ะรับประทานอาหารไว้มุมขวา ห้องนั่งเล่น/รับแขกอยู่มุมซ้าย ถัดไปด้านหลังจะเป็นห้องน้ำและห้องครัวและทางขึ้นบันไดไปยังชั้นสอง

natural modern concrete house (4)

เมื้อเดินขึ้นมายังชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับห้องครัว โดยแยกไว้ตามมุมต่างๆ เชื่อมต่อกันด้วยโถงเล็กๆ

natural modern concrete house (5)

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดยใช้พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดเพียงแค่ 55 ตารางเมตรเท่านั้น คำนวณเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ 560,000 – 760,000 บาท (เฉพาะโครงสร้าง – ไม่รวมงบตกแต่ง) เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจบ้านหลังนี้ สามารถนำแบบแปลนไปประยุกต์ใช้กันได้เลยครับ

ที่มา : ispdd

natural modern concrete house (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ