hipster-condo-decoration-review (10)

สำหรับคนที่ตัดสินใจซื้อคอนโดไว้อยู่อาศัย คงจะหมดงบประมาณไปไม่ใช่น้อย และนอกจากรายจ่ายที่เสียไปจากการดำเนินการซื้อขายโดแล้ว ยังต้องเผื่องบประมาณไว้สำหรับการตกแต่งภายในอีกด้วย ซึ่งก็สร้างภาระให้กับสภาวะทางการเงินแก่ชาวคอนโดหลายๆ คน

ใครที่หมดเงินไปกับการซื้อคอนโดแล้วเหลืองบตกแต่งพอประมาณ คราวนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แต่งห้องคอนโดสไตล์ฮิปสเตอร์ ของ คุณตาโอ๊ต  มาฝากกัน เป็นแนวทางในการประหยัดงบตกแต่งที่น่าสนใจทีเดียว อีกทั้งยังช่วยให้ห้องคอนโดแคบๆ ดูกว้างขึ้นอีกด้วย ลองมาชมเป็นแนวทางกันเลยครับ


[CR]เมื่อ Hipster อย่างผม เกิดอยากแต่งห้องกับงบจำกัด
(โดย คุณตาโอ๊ต)

สวัสดีชาวพันทิป เรื่องของเรื่องคือเป็นหนี้มาสักพักแล้ว หลังจากซื้อคอนโดมาย่างเข้าเดือนที่ 5 ก็เริ่มเก็บตังค์ได้บางส่วน อีกส่วนรูดบัตรเครดิต เลยอยากตกแต่งเพิ่มเติมสีสันให้ห้องและมุมนั่งเล่นดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น (ยังไม่เข้าอยู่อย่างเป็นทางการ ไป ๆ มา ๆ สลับกับบ้าน) ลองเข้าไปหาข้อมูลเฟอร์นิเจอร์หลายที่อยู่เหมือนกัน บวกลบคูณหารเรื่องคุณภาพสินค้ากับราคาอยู่หลายรอบ พอลองเข้าอินเทอร์เน็ตอยู่ดี ๆ ก็เกิดไอเดียในการตกแต่งห้องขึ้นมาทันทีทันใด 555+ เลยตกลงใจกดคลิก ๆ ๆ ซื้อโซฟากับตู้เก็บของมา 2 ใบ (เพราะเอกสารผมเยอะมาก ๆ) สวยเรียบง่ายดีครับ ที่สำคัญลดราคาอยู่พอดีและอีกอย่างคือไม่มีเวลาไปเลือกดูของที่ร้าน เนื่องจากปกติทำงานต่างจังหวัดจันทร์-ศุกร์ พอวันเสาร์-อาทิตย์ก็ไปเรียน ว่าง ๆ ก็นอนเก็บแรงครับ เลยสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์แบบออนไลน์นี่แหละ สะดวกดี สินค้าที่ซื้อก็มี (เอาตามงบละกัน) ตามนี้

  • ตู้เก็บของ (สูง) รุ่น Chosen ราคา 2,490 บาท
  • ตู้เก็บของ (เตี้ย) รุ่น Chosen ราคา 1,490 บาท
  • โซฟา U-Boom ราคา 8,900 บาท
  • ของตกแต่งอื่น ๆ
  • ของที่เหลือหอบมาจากที่บ้าน 555

อันนี้ก็เป็นภาพผังของห้องนะ ไปก๊อปมาจากเว็บไซต์ของโครงการคอนโด เริ่มต้นจากการนำแปลนห้องมาก่อน มาดูว่าจะวางอะไรยังไงตรงไหนดี ห้องมันจริง ๆ ก็แคบอยู่ ก่อนแต่งคือคิดจะแต่งด้วยบิวท์อิน แต่พอไปสอบถามราคามาคือมันแพงไปอะ เลยคิดว่าซื้อเฟอร์นิเจอร์มาเเต่งห้องให้มันฮิปสเตอร์แบบสดใส เข้ามาแล้วแบบอยากกระโดดนอนลงบนโซฟาดังตู้มแล้วกลายเป็นโกโก้ครั้นช์ ดีกว่าประหยัดงบได้ด้วย 555 ก่อนอื่นมาดูสภาพห้องจริงกันก่อนนะครับ ห้องของโครงการที่ไม่มีอะไรเลย โล่งเชียว มีแค่เคาน์เตอร์ครัวกับตู้เสื้อผ้า แค่นั้นแหละครับจบ ที่เหลือหาซื้อเอาเองhipster-condo-decoration-review (1)
ภาพโดยรวมของห้อง จะเห็นห้องรับแขกกับห้องครัว ส่วนห้องแยกเป็นห้องนอนครับhipster-condo-decoration-review (2)
ภาพห้องนอนถ่ายจากด้านในhipster-condo-decoration-review (4)
ภาพห้องนอนถ่ายจากด้านนอกhipster-condo-decoration-review (3)
ภาพห้องครัวhipster-condo-decoration-review (5)
หลังจากดูภาพ Before กันแล้ว มาลุยแต่งห้องกันดีกว่าครับ พี่ ๆ จาก SB มาประกอบของให้  ใจดีมาก ๆ จริง ๆ แล้วพี่เขาแอบเกร็ง ๆ ตอนผมถ่ายภาพด้วยอะครับ อิอิhipster-condo-decoration-review (6)

hipster-condo-decoration-review (8)
จัด ๆ เลื่อน ๆ วาง ๆ ของสักหน่อย ให้พี่ช่างช่วยถ่ายให้ 555+ ( ป.ล.สวนติดผนังด้านข้างของ SCG Landscape แหล่มมาก ๆ บอกเลย ซื้อมาติดไว้เมื่อเดือนก่อน) ต่อไปมาดูกันนะครับว่าแต่งห้องเสร็จแล้วจะแหล่มขนาดไหนhipster-condo-decoration-review (7) hipster-condo-decoration-review (9) hipster-condo-decoration-review (11)
ห้องรับแขกครับ โดนใจสุด ๆ (ป.ล. ผ้าม่านที่เเม่เลือกให้ เพราะแม่แกอยากมีส่วนร่วมด้วย แต่มันขัดใจผมจริง ๆ ) hipster-condo-decoration-review (10) hipster-condo-decoration-review (12) hipster-condo-decoration-review (14) hipster-condo-decoration-review (13) hipster-condo-decoration-review (15) hipster-condo-decoration-review (16)
งานห้องครัวก็มา โดนใจอีกแล้ว ดู ๆ ไปก็ไม่ค่อยรกเท่าไร (ใช่ไหม ?) อิอิhipster-condo-decoration-review (18) hipster-condo-decoration-review (17) hipster-condo-decoration-review (19)
ส่วนมุมโต๊ะกินข้าวก็ไปจำมาจากร้านอาหารแนว ๆ ฮิปสเตอร์ที่เคยไปกินมาครับhipster-condo-decoration-review (20) hipster-condo-decoration-review (21)
ต่อมาเป็นห้องนอนครับ ผมเลือกใช้เป็น Sofa Bed เนื่องจากปกติผมจะชอบนอนห้องรับแขก (เพราะติดแอร์อยู่ห้องเดียวและมีทีวี) ส่วนห้องนอนเอาไว้รับแขก พอไม่มีใครมานอนก็จะพับเป็นโซฟา ห้องจะได้ดูไม่แคบครับ hipster-condo-decoration-review (22) hipster-condo-decoration-review (24)
อันนี้เป็นตู้เก็บเอกสารที่ผมซื้อมาเพิ่มครับhipster-condo-decoration-review (23)
รูปนี้ขอนิดนึง “ญาญ่าของตาโอ๊ต…ต”
hipster-condo-decoration-review (25)

เป็นไงครับหลังแต่ง แหม…ห้องออกมาสไตล์สแกนดิเนเวียนนิด ๆ ฮิปสเตอร์หน่อย ๆ ตกแต่งตามความชอบส่วนตัวไปเรื่อย ๆ ออกมาเป็นแบบนี้ครับผม ถ้ามีงบกว่านี้อีกสักหน่อยจะติดวอลเปเปอร์เพิ่มคงได้อารมณ์มากกว่านี้ ผมเลือกโทนสีนี้เพราะของโครงการมันเป็นแนวนี้อยู่แล้ว ของที่ขนเข้ามาจริง ๆ ก็ใช้เป็นกองทัพมดขนมาได้สักพักแล้วครับ แต่เหตุที่ส่วนใหญ่เลือกใช้สินค้าของ SB เพราะพอบวกลบคูณหารแล้วราคากับคุณภาพคุ้มกันที่สุด บางอย่างอาจจะซื้อจากที่อื่นมาบ้าง ก็แปรผันไปตามกำลังทรัพย์ของตัวเองนะครับ ยังไงก็ฝากผลงานการรีวิวครั้งนี้ของผมไว้ด้วย งดดราม่านะครับ ไม่ได้เป็นหน้าม้าให้ใคร ของทั้งหมดผมก็ซื้อจาก SB, Ikea, Homepro และ SCG ก็มี แต่พอดีวันนี้พี่ SB มาส่งของให้พอดี เลยถ่ายรูปมาทำรีวิวครับผม ขอบคุณครับ

ที่มา : คุณตาโอ๊ต

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ